TT – Phát ngôn viên Sean Spicer của ông Donald Trump cho biết vị Tổng thống đắc cử sẽ hoãn việc thông báo cách rút lui khỏi việc điều hành đế chế kinh doanh của mình để tránh xung đột lợi ích.

us-donald-trump-cabinet-afp-1481608384Ông Trump hoãn công bố cách thức rút lui khỏi công việc kinh doanh để làm Tổng thống Mỹ – Ảnh: AFP

Hãng tin Reuters cho biết theo dự kiến ban đầu ông Trump sẽ công bố cách từ bỏ hẳn công việc kinh doanh để tập trung phụng sự nước Mỹ trong tuần này. Tuy nhiên, ông đã quyết định dời việc này sang tháng 1-2017.

“Việc công bố sẽ diễn ra vào tháng 1 năm sau” – phát ngôn viên Spicer thông báo hôm 12-12.

Tháng trước, ông Trump tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 15-12 để nói chi tiết về việc sẽ tách ra khỏi hệ thống kinh doanh trải rộng trên toàn thế giới của ông như thế nào.

Tuy nhiên, nay phát ngôn viên Spicer không nói rõ lý do vì sao ông lại hoãn cuộc họp báo này. Ngoài ra ông Trump cũng đã không tổ chức một cuộc họp báo nào kể từ khi ông thắng cử từ hôm 8-11.

Sau chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ông Trump đã bắt đầu chuẩn bị cho việc chuyển giao quyền kiểm soát các công ty của ông cho 3 người con là Donald Trump Jr., Ivanka Trump và Eric Trump.

Tài sản của ông Trump bao gồm các khách sạn và khu nghỉ dưỡng có sân golf từ Panama đến Scotland cũng như một nhà máy rượu và các loại hình kinh doanh khác.

Trong khi đó các chuyên gia pháp lý cho rằng cách duy nhất để ông Trump tranh hoàn toàn việc xung đột lợi ích là bán cổ phần trên toàn cầu của ông.

Anh Thư

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!