TTO – Gia đình cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đạt thỏa thuận với một công ty ở Saudi Arabia, để tham gia đầu tư vào khu phức hợp căn hộ nghỉ dưỡng và chơi golf sang trọng ở Vương quốc Oman.

Không gian bên trong một căn hộ nghỉ dưỡng của dự án – Ảnh: DAR AL ARKAN.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh khi ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống lần thứ ba.

Người phát ngôn của Tổ chức Trump xác nhận một thỏa thuận đã được ký kết, để thương hiệu “Trump” tham gia vào dự án khu phức hợp Aida ở Oman trị giá 1,6 tỉ USD, báo New York Times đưa tin.

Khu phức hợp này nhìn ra vịnh Oman và trải dài trên các đỉnh đồi cao hơn 90m so với thủ đô Muscat của quốc gia vùng Vịnh này.

Dự án bao gồm 3.500 căn hộ biệt thự, nhà liền kề và chung cư thấp tầng tầm trung, hai khách sạn, một quảng trường với các quán cà phê và nhà hàng; cùng các trung tâm bán lẻ và chăm sóc sức khỏe sang trọng.

Thương hiệu “Trump” được đặt để tô điểm cho một khu khách sạn nghỉ dưỡng và chơi golf nằm trong khu phức hợp, một phát ngôn viên của Tổ chức Trump nói.

Dự án vẫn đang được thiết kế và dự kiến ​​sẽ được xây dựng trong thập kỷ tới.

Tin tức này đánh dấu sự trở lại của các thỏa thuận đầu tư quốc tế của gia đình ông Trump, vốn đã bị trì hoãn trong nhiệm kỳ vừa qua của cựu tổng thống.

Các điều khoản tài chính của thương vụ trên chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, chủ dự án là Dar Al Arkan – công ty bất động sản lớn nhất ở Saudi Arabia. Tổ chức Trump cũng đã hợp tác với công ty này trong một dự án sân golf khác ở Dubai.

Được biết, cựu tổng thống Trump thân thiết với Saudi Arabia khi còn đương chức. Chính quyền của ông đã thực hiện một thỏa thuận trị giá 350 tỉ USD để bán vũ khí cho vương quốc này.

Ông Trump lúc đó đã bị chỉ trích vì dường như đã gạt bỏ các báo cáo cho rằng chính đặc vụ Saudi Arabia đã giết nhà báo Jamal Khashoggi của tờ Washington Post.

Tổ chức chơi golf chuyên nghiệp LIV Golf của Vương quốc Saudi Arabia cũng vừa tổ chức một sự kiện tại Câu lạc bộ golf Doral của Tổ chức Trump hồi tháng 10.

Gia Minh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!