TN – Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Nga không chỉ chân thành muốn khôi phục quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ mà còn muốn phát triển quan hệ song phương.

putin-makedonija-790x576_JQINTổng thông Putin nói Nga chân thành muốn khôi phục quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ

Tại cuộc hội đàm với Tổng thống Kazakhstan, ông Nursultan Nazarbayev ngày 16.8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhắc lại chuyến thăm Nga mới đây của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, theo TASS.
Ông Putin nói: “Chúng tôi chân thành muốn khôi phục quan hệ đầy đủ với nước bạn hữu nghị Thổ Nhĩ Kỳ, hai nước chúng tôi đã có quan hệ có một không hai về hợp tác và phối hợp trong nhiều năm”.
Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh chuyến thăm Nga mới đây của Tổng thống Tayyip Erdogan đã củng cố quyết tâm của hai nước không chỉ khôi phục mà còn phát triển quan hệ song phương.
Ông Putin cũng không quên cảm ơn Tổng thống Kazakhstan với sự góp sức hòa giải cho mối quan hệ Nga – Thổ Nhĩ Kỳ. Về phần mình, ông Nazarbayev bày tỏ sự vui mừng với kết quả tốt đẹp đó. Ông Nazarbayev nói rằng quan hệ giữa Moscow và Ankara cũng có ảnh hưởng đến tình hình ở Kazakhstan nhưng không nêu rõ.
Trước đó, Ngoại trưởng Kazakhstan, ông Erlan Abilfayizuly Idrissov cho biết Tổng thống Nazarbayev đã dùng quan hệ của ông với Tổng thống Putin và Tổng thống Erdogan để giúp hàn gắn quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, theo Sputnik News.
Tổng thống Erdogan đã thăm Nga và gặp Tổng thống Putin tại St. Petersburg vào ngày 9.8. Đây là cuộc gặp đầu tiên của hai nhà lãnh đạo kể từ sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga hồi tháng 11.2015, khiến quan hệ hai bên xấu đi nhanh chóng. Chuyến thăm của ông Erdogan được đánh giá là đã mở ra một trang mới trong quan hệ Moscow – Ankara.

Ngọc Mai

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.