PNO – Mới đây, trả lời phỏng vấn tạp chí Parade, Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle đều đồng ý cho hai cô con gái cưng thử ít nhất một lần làm những công việc lao động cực nhọc, với mức lương thấp nhất.

obamaVợ chồng Tổng thống Obama cùng hai con gái Mali và Sasha – Ảnh: Getty Images

Họ muốn các con nếm trải một môi trường hoàn toàn khác với điều kiện mà các cô bé đang có được. Bài phỏng vấn được thực hiện để giới thiệu hội nghị thảo luận về chính sách hỗ trợ cho các gia đình lao động ở khu vực có mức lương thấp, diễn ra tại Nhà Trắng vào ngày 23/6.

Vợ chồng ông chủ Nhà Trắng chia sẻ, trước khi tốt nghiệp trường luật, cả hai cũng từng làm thêm những công việc như bồi bàn, thợ sơn, phụ việc ở một tiệm đóng sách… Với họ, đó là trải nghiệm vô cùng thú vị. Lúc ấy họ chẳng nghĩ đó là công việc cực nhọc hay không mà chỉ háo hức là mình biết thêm một công việc, lại có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Bà Michelle nói: “Tôi nghĩ, đứa trẻ nào cũng cần hiểu được một công việc lao động chân tay đòi hỏi điều gì. Trước tiên là để các em có thêm kỹ năng sống. Sau đó là dễ dàng chia sẻ, đồng cảm với những người xung quanh mình”. Ông Obama cho biết thêm: “Chúng tôi đều muốn các con tham gia một công việc nặng nhọc nhưng lương thấp, để các con hiểu cuộc sống không phải lúc nào cũng rõ ràng và công bằng. Chúng phải học cách hiểu được mâu thuẫn trong xã hội từ những điều nhỏ nhất để sau này không bỡ ngỡ. Có hiểu rằng bất cập đang tồn tại thì chúng mới có động lực để thay đổi”.

Trong bài phỏng vấn này, Tổng thống Obama kể lại khoảng thời gian một năm, hai vợ chồng phải sống nhờ trong căn gác ở nhà mẹ vợ. Khi ấy, ông đã mua lại chiếc xe ô tô cũ với giá 1.000 USD, cố gắng làm việc dù rất áp lực với khoản nợ học phí thời sinh viên và bao nhiêu mối lo chất chồng.

Thiên Như

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!