Một cuộc điều tra đã được tiến hành vào thứ Hai về việc liệu sự xuất hiện của một khách hàng mặc mũ trùm kiểu Ku Klux Klan tại một siêu thị phía đông Hạt San Diego có phải là một hành vi tội phạm hay không.

Những người mua sắm tại cửa hàng Vons trong dãy 9600 đường Mission Gorge ở Santee hôm thứ Bảy đã chụp ảnh người đàn ông đeo mặt nạ và đăng chúng lên mạng, gây phẫn nộ từ các nhà lãnh đạo địa phương và các tổ chức dân quyền lên án biểu tượng của sự ghét bỏ phân biệt chủng tộc nhóm.

Trong một tuyên bố được chuẩn bị, Sở Cảnh sát Hạt San Diego tuyên bố rằng họ đang điều tra tập phim, mặc dù các đại biểu không được triệu tập trong khi nó đang diễn ra.

“Các thám tử … đang xem xét vấn đề và sẽ theo đuổi bất kỳ cáo buộc hình sự thích hợp nào”, cơ quan thực thi pháp luật khu vực khẳng định.

“Sở Cảnh sát không tha thứ cho bất kỳ sự ghét bỏ hay bất kỳ hành vi không khoan dung nào trong cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi là một quận đang chào đón mọi người từ mọi thành phần. ”

Nhân viên tại cửa hàng liên tục yêu cầu người đàn ông giấu tên tháo chiếc mũ trùm đầu màu trắng nhọn và cuối cùng anh ta đã làm như vậy trong khi đứng trong quầy thu ngân, theo Melissa Hill, đại diện của các cửa hàng Vons và Albertsons ở Nam California.

“Tại Vons, thúc đẩy một môi trường lịch sự, nhân phẩm và tôn trọng là một trong những ưu tiên cao nhất của chúng tôi và chúng tôi làm việc chăm chỉ để giữ mọi người trong các cửa hàng của mình theo các tiêu chuẩn này, bao gồm cả khách hàng”, Hill nói.

“Thật không may, một sự cố đáng báo động và cô lập đã xảy ra tại cửa hàng Vons của chúng tôi ở Santee, nơi một khách hàng đã chọn một phương pháp gây viêm là che mặt. Không cần phải nói, điều đó đã gây sốc. Một số thành viên trong nhóm của chúng tôi đã yêu cầu khách hàng gỡ bỏ nó, và tất cả các yêu cầu đã bị bỏ qua cho đến khi khách hàng ở trong khu vực thanh toán “, Hill nói.

“Đây là một sự cố đáng lo ngại cho các cộng sự và khách hàng của chúng tôi và chúng tôi đang xem xét với nhóm của mình cách xử lý tốt nhất các tình huống không phù hợp như vậy trong tương lai.”

Trên Twitter, giám đốc khu vực Tammy Gillies của Liên đoàn chống phỉ báng San Diego đã đăng một bức ảnh của người đàn ông với chú thích: “Đừng biết điều gì làm tôi tức giận hơn – người mặc thứ này hay thực tế là không ai quản lý @Vons Santee đã làm bất cứ điều gì về nó. ”

Thị trưởng Santee John Minto đã đưa ra một tuyên bố thay mặt hội đồng thành phố lên án hành động của người đàn ông.

“Có một sự cố ở Santee vào thứ bảy, nơi công dân chụp ảnh một người đàn ông mặc trang phục mô tả biểu tượng của sự thù hận”, Minto viết.

“Các công dân và nhân viên của Vons đã thực hiện các bước để giải quyết tình huống. Rất cám ơn tất cả những người đã bước tới để ngăn chặn lời nhắc nhở không khoan dung này. Santee, các nhà lãnh đạo của nó, và tôi sẽ không tha thứ cho hành vi đó.
và công dân của nó là tuyệt vời, và hành động của cá nhân cụ thể này không đại diện cho chúng ta như một người dân và một thành phố tuyệt vời. “

Giám sát viên hạt Dianne Jacob, người đại diện cho Santee và các cộng đồng khác ở Hạt Đông, cũng đưa ra tuyên bố tố cáo hành vi của người đàn ông.

“Những hình ảnh tôi đã xem là gớm ghiếc”, Jacob nói. “Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc trắng trợn này không có chỗ ở Santee hay bất kỳ phần nào của Hạt San Diego. Đó không phải là chúng ta. Đó không phải là những gì chúng tôi đại diện và không thể chịu đựng được. ”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: