(CTV – CNN) – Đức tính kiên nhẫn nhiều khi được đền bù xứng đáng, như trong trường hợp của anh Bốn Trương ở Canada. 

Trong suốt gần 20 năm qua, ai nói gì thì nói, người đàn ông gốc Việt ở Edmonton vẫn đều đặn mua vé số cùng những con số, y vậy, không thay đổi. Và cuối cùng, trời không phụ lòng kiên nhẫn, anh trúng giải độc đắc. 

Người đàn ông cho hay, anh biết mình trúng độc đắc Lotto Max $60 triệu Mỹ kim giải vào ngày 26 tháng 10 năm 2018, ngay sáng hôm sau khi xổ. “Ngủ dậy vào hôm thứ Bảy, sau khi giải được xổ vào đêm hôm trước, tôi lên mạng xem xem mình có trúng hay không,” anh Trương kể, “và quả thật, không tin vào mắt khi nhìn thấy những con số mình chọn trúng giải độc đắc.” Để cho chắc ăn, anh chạy ra tiệm, bảo họ in ra những con số trúng. “Tôi cầm lấy tờ giấy về nhà, và ngày hôm đó, tôi cứ nhìn chòng chòng vào những con số trúng và tấm vé số của mình hàng giờ đồng hồ, vẫn không thể nào tin,” người đàn ông cho hay. 

Bốn Trương quyết định chờ gần 10 tháng sau mới ra nhận giải vì “anh cảm thấy choáng ngợp trước sự may mắn này.” 

“Tôi bắt đầu suy nghĩ, trúng số lần này có ý nghĩa gì đối với gia đình mình,” người trúng số chia sẻ. “Tôi nhận ra, sẽ có rất nhiều điều thay đổi, và tôi muốn  bảo đảm chúng tôi tất cả phải sẵn sàng, và có sự chuẩn bị đối với những thay đổi này.” 

“Điều đầu tiên tôi nghĩ là mình sẽ có thể trả hết nợ, và tôi cảm thấy sung sướng gì đâu,”  Bốn nói. Anh dự tính mua một căn nhà mới cho gia đình, và dành tiền cho tương lai con cái, cùng với đi du lịch. 

Những con số anh Trương trúng gồm: 2, 3, 4, 8, 9, 20 và 30. Theo người đàn ông, những con số trên là sự kết hợp những ngày quan trọng và ngày sinh nhật trong gia đình. 

Giải độc đắc $60 triệu Mỹ kim anh Trương trúng tương đương với giải độc đắc Lotto Max lớn nhất trong lịch sử Alberta. Vào tháng 9 năm 2017, một cặp vợ chồng cũng  trúng $60 triệu. 

Hương Giang (Theo CTV) 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: