Ông Tony Lê. (Hình: Hennepin County Jail)

MINNEAPOLIS, Minnesota – Một ông gốc Việt ở thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota, từng nhận tội do ghen tuông đã dùng dây sạc điện thoại siết cổ vợ cho tới chết, vừa bị tòa tuyên án hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai.

Bà Trương Huỳnh Mỹ Hương. (Hình: ABC 5 Minnesota)

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương ABC 5 thì ông Tony Lê, 57 tuổi, bị tuyên án hơn 21 năm tù (261 tháng). Ông Tony được tòa cho trừ đi số ngày đã bị giam cho tới lúc tuyên án là 506 ngày.

Khi cảnh sát tới nơi, ông Tony Lê đã đợi sẵn, nói với họ rằng: “Vợ tôi đã chết”.

Theo hồ sơ truy tố, ông Tony khai rằng ông và vợ, bà Trương Huỳnh Mỹ Hương, 48 tuổi, còn được biết dưới tên Michelle Truong, đã chung sống với nhau từ 20 năm và trong gia đình lúc đó “đang có một số vấn đề.”

Ông Tony Lê và bà Trương Huỳnh Mỹ Hương. (Hình: CBS 4 Minnesota)

Theo bản tin của tờ Star Tribune, bà Trương Huỳnh Mỹ Hương là chủ tiệm nail có tên “Penn Nails and Spa” ở thành phố Richfield và cái chết của bà đã tạo thương tiếc của nhiều khách hàng lâu năm.

Ông Tony Lê khai với cảnh sát rằng lúc khoảng từ 3 đến 4 giờ sáng hôm 25 Tháng Chín 2017, bà vợ ông về nhà. Trong cuộc cãi cọ, bà nói với ông rằng bà đi party, có người bạn trai mới và sẽ ly dị ông.

Quá giận dữ, ông Tony Lê lấy sợi dây điện thoại vào phòng tắm, xiết cổ bà Trương Huỳnh Mỹ Hương từ phía sau, cho tới khi bà té xuống đất, báo cáo của cảnh sát cho biết.

Theo bản tin của đài truyền hình WCCO-TV (CBS Minnesota), sau khi gây án mạng, ông Tony Lê lái xe đến nhà người chị em của mình và báo cho biết. Sau đó, từ căn nhà người thân, ông gọi điện thoại cho cảnh sát, hẹn gặp họ tại nhà mình.

Ông Tony Lê cũng cho biết trước đó ông đi Việt Nam ba tuần và lúc trở về thì bà vợ nói muốn ly dị.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: