Tony Lê trong hình của cảnh sát, và Mỹ Hương trong hình gia đình cung cấp cho nhà quàn.

MINNEAPOLIS – Một người chồng 57 tuổi ở thành phố Minneapolis đã nhận tội siết cổ vợ bằng một sợi dây dùng cắm điện thoại di động. Án mạng xảy ra sau khi người vợ báo cho chồng biết bà sẽ rời xa ông, theo Văn Phòng Biện Lý Hennepin County loan báo vào ngày thứ Năm, 10 tháng 1, 2019.

Phòng Biện Lý cho biết ông Tony Lê đã nhận tội cố ý giết người bậc hai. Nạn nhân bị sát hại vào ngày 25 tháng Chín, 2017 là bà Trương Huỳnh Mỹ Hương, 48 tuổi, chủ nhân của một tiệm móng tay. Trước khi xảy ra vụ giết người, ông Tony Lê đã mới trở về từ một chuyến đi Việt Nam, để thăm những người mà ông quen biết ở đó. Ông khai với cảnh sát rằng vợ chồng ông đã sống với nhau 20 năm, và đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn.

Ông Tony Lê khai rằng vào ngày xảy ra sự việc, vợ ông trở về nhà vào một thời điểm từ 3 giờ sáng tới 4 giờ sáng. Bà nói với ông rằng bà mới đi ăn tiệc, bà đã có bạn trai mới và bà sẽ rời bỏ ông.

Tony Lê nói rằng tin này làm cho ông nổi giận và ghen tuông. Sau đó ông chụp lấy một sợi dây điện thoại di động khi bà đang ở trong phòng tắm, và dùng sợi dây để siết cổ bà cho đến thiệt mạng.

Sau đó Tony Lê đến nhà em gái của ông, và nói với cô về việc ông đã làm. Sau đó ông gọi cảnh sát, gặp họ tại nhà ông và nhận tội giết người.

Giờ đây ông Tony Lê muốn nhận tội trước tòa để cho buồn phiền trong gia đình được vơi nhẹ một phần nào.
Tin địa phương cho biết các công tố viên sẽ đề nghị một bản án tù giam khoảng 25 năm.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: