Trịnh Đông Minh (Salt Lake County Sheriffs Office)

SALT LAKE CITY – Một ông ở West Valley đang bị truy tố tội sát nhân, vì ông đã bóp cổ một phụ nữ sau khi bị cô từ chối những lời tán tỉnh tình dục của ông. Trịnh Đông Minh, 41 tuổi, bị buộc tội vào ngày thứ Ba, 4 tháng 12, tại Tòa Án Địa Hạt Thứ 3, với tội sát nhân và tấn công tình dục nghiêm trọng.

Theo hồ sơ khởi tố, vào ngày 8 tháng Mười, ông Minh đã ở trong một căn phòng tại nhà nghỉ Main Street Motel, 1530 S. Main, cùng với ba người khác. Ông bắt đầu tán tỉnh Elizabeth Silver, 30 tuổi, trong khi họ đang nằm trên giường. Một nhân chứng nói với cảnh sát rằng hai người này dường như đã “đùa giỡn ầm ĩ” với nhau. Tuy nhiên sau đó nhân chứng để ý thấy “cuộc vật lộn bắt đầu trở nên dữ dội.” Sau đó nhân chứng thấy ông Minh đè “một cánh tay trên đầu cô Silver và cánh tay kia ghì quanh cổ.”

Sau đó ông Minh và cô Silver rớt xuống giường, “đập mạnh vào nền,” và “tiếp tục vật lộn trên sàn nhà,” khiến cho nhân chứng hỏi rằng “có phải họ đang đùa giỡn với nhau không?” Không người nào trả lời,” theo các cáo buộc cho biết.

Trước khi ngủ thiếp đi, nhân chứng nhìn thấy cô Silver “ở trong tư thế ngồi trên sàn nhà với đầu gục xuống,” theo những lời cáo buộc cho biết. Khi nhân chứng thức dậy, cô Silver vẫn ngồi gục đầu như thế.

Khi được cảnh sát phỏng vấn, ông Minh nói rằng ông đã đề nghị đưa ma túy hoặc tiền cho Silver để làm tình, nhưng cô “nhiều lần từ chối.” Ông Minh khai rằng sau đó ông rời khỏi phòng.

Thế nhưng theo Văn Phòng Giám Định Viên Y Khoa Tiểu Bang Utah, cô Silver đã chết vì ngạt thở “do sự ẩu đả và bóp cổ gây ra, và cách thức tử vong là do bị giết chết.”

Trong năm 2009, Trịnh Đông Minh bị buộc nhiều trọng tội, vì đánh đập và nổ súng bắn một ông ở Taylorsville. Sau đó vụ này được bãi bỏ, khi một nhân chứng không dám ra tòa để làm chứng.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: