NEW YORK, New York – Một nhân viên FBI bị bắn khi đang làm nhiệm vụ theo dõi ở thành phố New York vào chiều Thứ Bảy, ngày 8 Tháng Mười Hai, nhưng hy vọng không nguy hiểm đến tính mạng, theo các giới chức công lực địa phương và liên bang.

Cuộc điều tra về vụ nổ súng này hiện vẫn còn tiếp diễn, trong khi các cơ quan truyền thông loan tải nhiều chi tiết khác nhau liên quan đến diễn tiến của cuộc tấn công.

Hai nhân viên FBI trên xe này dù bị bất ngờ vẫn kịp thời  bắn trả.

Đài truyền hình WABC ở New York nói rằng hai nghi can lái chiếc BMW bị bắn bể kiếng, trúng nhiều vết đạn và cũng có một số vỏ đạn trong xe. Hai người này lái xe vào giấu trong một tiệm sửa xe không xa khu vực xảy ra sự việc.

Tiệm sửa xe nơi các nghi can dấu chiếc xe BMW. (Hình: WABC)

Tại nơi đây, hai nghi can lấy một chiếc xe khác lái đến bệnh viện Kingsbrook Hospital vì một trong hai người này bị trúng đạn vào tay.

Cảnh sát bắt giữ một nghi can trong bệnh viện sau khi được thông báo là có kẻ trúng đạn đến xin điều trị.

Nghi can còn lại bị bắt không bao lâu sau đó.

Nhân viên FBI bị trúng đạn ở vai và được đưa đến bệnh viện Kings County Hospital ở Brooklyn. Người nhân viên FBI thứ nhì được đưa tới bệnh viện Brookdale University Hospital Medical Center nhưng không rõ thương tích.

Các tin tức sơ khởi nói có tất cả ba nghi can. Tuy nhiên, cảnh sát New York vào chiều tối ngày Thứ Bảy nói rằng ngay lúc này họ tin rằng chỉ có hai nghi can liên hệ trong vụ nổ súng.

Hiện chưa rõ là các nghi can có biết họ bắn vào nhân viên FBI hay không, cũng như tại sao xảy ra nổ súng.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: