WESTMINSTER, California (OCR) – Cảnh sát Westminster bắt giữ một người đàn ông gốc Việt, tình nghi đã siết cổ và gây thương tích cho một phụ nữ, mà theo họ là đang hành nghề mãi dâm.

 Hình minh họa. (Hình: David McNew/Getty Images)

 

Theo thông cáo báo chí của cảnh sát Westminster, nhờ sự hợp tác của nạn nhân, Cuong Duong, 26 tuổi, bị bắt hôm Thứ Tư tại một khu thương mãi ở số 14520 đường Magnolia, và hiện bị giam ở nhà lao Orange County Jail với các tội danh mưu toan sát nhân, cướp bóc và cầm giữ người trái phép.

Hôm 2 Tháng Năm, cảnh sát được thông báo, có một phụ nữ nạn nhân của một vụ tấn công, vừa được đưa vào điều trị tại bệnh viện Fountain Valley Regional Hospital.

Nạn nhân, 29 tuổi, khai với cảnh sát, cô làm nghề mãi dâm và gặp hung thủ qua trung gian của người bạn cũng làm nghề như cô.

Nhà chức trách nghi Cuong tấn công nạn nhân sau khi đến gặp cô này tại phòng khách sạn. Đương sự bóp cổ nạn nhân đến khi cô ngất đi. Trung sĩ cảnh sát Westminster, ông Richard Mize nói: “Chúng tôi tin rằng nghi phạm nghĩ nạn nhân đã chết nên mới bỏ mặc cô này nằm trên giường rồi chuồn đi. Chúng tôi tin chắc nghi phạm muốn giết chết cô ta.”

Theo cảnh sát, hung thủ bỏ đi mang theo tiền bạc, nữ trang và thẻ tín đụng của nạn nhân. Sau đó bạn của cô gái phát giác cô bị thương trên mặt và cổ họng, nên liền đưa cô ta đến bệnh viện.

Ông Mize nói: “Mãi dâm là nghề nguy hiểm mà chúng tôi tin là nạn nhân đã gặp phải một tên gian manh. Thám tử của chúng tôi rất cảm kích về lòng can đảm của nạn nhân khi đối đầu với hiểm nguy vừa qua, và chính nhờ sự hợp tác của cô mà chúng tôi nhận diện được kẻ tội phạm.”

Cảnh sát đang điều tra về những hoạt động khác của ông Cuong trong những tháng trước đây, để xác định xem ông ta còn dính líu đến những vụ án hình sự nào khác nữa hay không. (TP)

Theo nguoi-viet.com

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: