TT – Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14-6 đã bước qua tuổi 72 và trở thành vị tổng thống tại vị có tuổi đời lớn nhất nước Mỹ.

Sức khỏe của tổng thống Trump là mối quan tâm của người dân Mỹ – Ảnh: AFP

Năm 2016 ông Trump cũng là người lớn tuổi nhất đắc cử vị trí tổng thống Mỹ. Ông Trump nhậm chức vào năm 2017. Kỷ lục này trước đó thuộc về cựu tổng thống Ronald Reagan.

Năm 1980, ông Reagan đắc cử tổng thống Mỹ ở tuổi 69 và tái đắc cử vào năm 1984 ở tuổi 73.

Sức khỏe của ông Trump và về thể chất lẫn tinh thần đều là chủ đề rất được quan tâm tại Mỹ.

Tổng thống Trump, như AFP đưa tin, đã trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe hồi tháng Giêng và bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackson đã mô tả sức khỏe của ông Trump là “tuyệt vời”.

Khi còn là ứng cử viên tổng thống, bác sĩ cá nhân của ông Trump là ông Harold Bornstein đã công bố một bức thư thay mặt ông Trump vào tháng 12-2015.

Trong bức thư bác sĩ Bornstein đã mô tả một cách cường điệu sức khỏe của doanh nhân Trump. Theo đó huyết áp và kết quả xét nghiệm “tuyệt vời  một cách kinh ngạc” trong khi sức khỏe thể chất và sức chịu đựng của ông Trump là “phi thường”.

Bác sĩ Bornstein không quên nhấn mạnh rằng ông Trump là “người khỏe nhất từng được bầu làm tổng thống”.

Tháng trước ông Bornstein nói với đài CNN rằng ông Trump đã đọc cho ông viết bức thư đó.

Tháng trước bác sĩ Bornstein cũng nói rằng một nhân viên cảnh vệ đã đến văn phòng của ông tại đại lộ Park hồi năm ngoái và tịch thu hồ sơ sức khỏe của tổng thống.

Theo ông Bornstein, cuộc “đột kích” trên xảy ra ngày 3-2-2017, 2 ngày sau khi tờ New York Times dẫn lời bác sĩ Bornstein nói rằng ông từng kê toa thuốc mọc tóc cho ông Trump trong nhiều năm.

Anh Thư

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.