(NLĐO)- Có vẻ như đã quá mệt mỏi vì phải giải quyết hậu quả từ chương trình do thám của NSA bị “người thổi còi” Edward Snowden vạch trần, ông chủ mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg hôm 13-3 đã khá nặng lời với chính quyền của Tổng thống Mỹ Obama.

Tổng thống Obama và nhà sáng  lập Facebook trong cuộc gặp hồi tháng 11. Ảnh: Facebook

Chỉ 1 ngày sau các tiết lộ mới nhất của trang The Intercept, dựa trên các tài liệu mà cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden cung cấp, về việc NSA đã sử dụng Facebook làm bình phong cho hoạt động thu thập dữ liệu, ông chủ của mạng xã hội lớn nhất thế giới này đăng tải một bức tâm thư kêu gọi Tổng thống Obama cởi mở hơn về vai trò của Nhà Trắng trong việc khích lệ những thay đổi chính sách liên quan tới internet, cũng như chiến thuật giám sát của chính phủ vốn đã và đang gây lo ngại suốt nhiều tháng gần đây về an ninh mạng toàn cầu.

“Trong bối cảnh thế giới ngày càng phức tạp, chính phủ khắp nơi trên thế giới đang phải vật lộn với nhiều vấn đề thì việc bảo mật trên internet là quan trọng hơn bao giờ hết. Internet là không gian để chúng ta chia sẻ với nhau, giúp chúng ta kết nối. Nó cũng cho chúng ta nhiều cơ hội để học hỏi, được nói lên suy nghĩ của mình, cùng nhau tạo nên một môi trường an toàn hơn” – vị CEO 29 tuổi nói.

“Đó là lý do tại sao tôi rất tức giận khi liên tiếp nổi lên những thông tin về hành vi của Chính phủ Mỹ. Khi các kỹ sư của chúng tôi lao động không ngừng nghỉ để cải thiện tính năng an ninh, chúng tôi hình dung ra mình sẽ bảo vệ khách hàng trước tội phạm, chứ không phải là chống lại chính phủ. Chính phủ Mỹ hãy là nhà vô địch về Internet, thay vì trở thành mối đe dọa” – Mark Zuckerberg giận dữ.

Vị tỉ phú trẻ tuổi còn nhấn mạnh thêm rằng chính phủ Mỹ cần phải minh bạch hơn nếu không sẽ hoàn toàn mất niềm tin ở người dân.

Đỗ Quyên (Theo RT, Reuters)
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!