TTO – Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton có mặt tại Oxford, Anh để tham dự lễ tốt nghiệp của cô con gái Chelsea, theo AP ngày 10-5.

Chelsea Clinton trong ngày cưới – Ảnh: AFP

Chelsea Clinton hôm nay, 10-5, sẽ nhận bằng tiến sĩ quan hệ quốc tế tại ĐH danh tiếng này của Anh. Cha cô, ông Clinton, từng là học giả Rhodes tại Oxford từ năm 1968 đến 1970.

Năm 2014 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với cô Chelsea Clinton. Ngoài học vị tiến sĩ, cô Clinton và chồng là Marc Mezvinsky sẽ đón đứa con đầu lòng vào mùa thu năm nay.

Hiện tại Chelsea Clinton đang giữ chức phó chủ tịch Quỹ Bill, Hillary và Chelsea Clinton. Là một người ủng hộ lâu năm trong lãnh vực y tế cộng đồng, cô Clinton đóng vai trò tích cực trong việc phát triển chính sách cho Quỹ để hỗ trợ trẻ em béo phì, HIV và AIDS cũng như bệnh tiêu chảy ở trẻ em trên toàn thế giới.

Luận văn của cô Clinton xem xét cơ cấu quản lý toàn cầu tập trung vào vấn đề sức khỏe của con người trên thế giới.

Chelsea Clinton là một phóng viên đặc biệt của hang NBC. Cô tốt nghiệp ĐH Stanford (Mỹ), có bằng thạc sĩ và tiến sĩ từ Oxford (Anh) và Trường Y tế Cộng đồng Mailman thuộc ĐH Columbia (Mỹ).

Anh Thư

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!