Trên khắp các tiểu bang của Mỹ xuất hiện không ít những điểm du lịch kỳ lạ khiến du khách ngạc nhiên.

Núi Salvation 

Ngọn núi nhiều màu sắc Salvation nằm gần Niland, California. Trên thực tế, công trình là một đền thờ tôn giáo. Ngọn núi được trang trí với nhiều hình tượng sống động cùng các tác phẩm nghệ thuật.

Tượng ông già Noel lớn nhất, Alaska

2

Bức tượng ông già Noel cao 12m được xem là lớn nhất thế giới nằm trên đường cao tốc Richardson thuộc Alaska. Đây là một trong những nơi được đánh giá là điểm tham quan kỳ lạ khi du khách đến Mỹ.

Cầu London, Arizona

3

Nếu bạn nghĩ cầu London chỉ xuất hiện duy nhất ở Anh thì đã sai lầm. Cây cầu này có có mặt tại hồ Havasu thuộc Arizona. Cây cầu này được xây dựng lần đầu trên dòng sông Thames vào năm 1830 và bị tháo dỡ rồi đưa tới Mỹ vào năm 1967 nhằm thu hút khách du lịch.

Tượng Chúa của người Ozark, Arkansas

4

Tượng Chúa cứu thế là tượng đài cao hơn 20m đặt gần suối Eureka. Công trình được xây dựng vào năm 1966.

Bọ cánh cứng Herkimer

5

Herkimer là chú bọ cánh cứng lớn nhất thế giới nằm tại Colorado. Mang kích thước khổng lồ như quái vật, Herkimer thu hút du khách khi đi qua bảo tàng tháng 5 của Tropics. Trước đó, nó từng là nạn nhân của sự phá hoại nên người ta buộc phải bảo vệ trong hàng rào dây thép gai có giám sát 24 giờ.

Tượng củ lạc

6

Bức tượng có hình giống củ lạc này thực chất được xây dựng cho cuộc đấu giá năm 1976 của Tổng thống Mỹ Jimmy Carter. Bức tượng nằm ở Plains, Georgia, đến nay vẫn là một trong những di tích lịch sử kỳ lạ nhất nước Mỹ.

Nhà giấy

7

Ngôi nhà bằng giấy nằm ở Massachusett, gây ấn tượng với tất cả mọi món đồ đều làm thủ công bằng giấy.

Đài phun nước thanh thiếu niên

8

Khó lòng tin được công trình này lại mang tên gọi “Đài phun nước thanh thiếu niên” nằm ở Delaware. Thậm chí du khách còn không thấy nước bên trong công trình kỳ lạ này.

Khoai tây ở Idaho

9

 

Idaho có loại lương thực khoai tây nổi tiếng khắp nước Mỹ. Bởi vậy không có gì ngạc nhiên khi người ta thấy mô hình củ khoai tây lớn ở đây, thu hút hàng nghìn du khách ghé thăm.

Chai catsup lớn nhất thế giới

10

 

Mô hình chai catsup lớn nhất thế giới, thực chất là một tháp nước đặt ở Collinsville, và trở thành trung tâm của một lễ hội tổ chức vào tháng 7 hàng năm tại Illinois.

Lốp xe lớn nhất thế giới

11

 

Mô hình lốp xe lớn nhất thế giới nằm ở Michigan. Khi vừa ra khỏi sân bay Detroit du khách sẽ thấy ngay mô hình lốp xe khổng lồ này nằm bên cạnh I-94. Mô hình năm 12 tấn, có cơ chế hoạt động như một bánh xe Ferris trong Hội chợ thế giới năm 1964-1965.

Nhà thờ nhỏ nhất thế giới 

12

Nhà thờ nhỏ nhất thế giới ở New York. Với diện tích hạn chế, nhà thờ chỉ chứa được tối đa 2 người bên trong, trôi nổi trên một chiếc hồ nhỏ.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: