1

Các phần tử hiếu chiến của nhóm Nhà nước Hồi giáo đang tiến quân ở miền bắc Syria với mục tiêu chiếm cứ một thị trấn then chốt của người Kurd để tăng cường vị thế của họ dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo đang tiến gần thành phố Ain al-Arab, còn có tên là Kobane. Tin tức cho biết hôm nay họ có mặt cách thành phố này từ 10 đến 15 kilo mét sau khi chiếm được các thị trấn khác.

Vụ tiến công này làm cho khoảng 70.000 người Kurd chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ tị nạn kể từ hôm thứ sáu.

Đảng Công nhân người Kurd, gọi tắt là PKK, ra thông cáo yêu cầu người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ cầm súng để bảo vệ các thị trấn biên giới của Syria.

Khoảng 70.000 người Kurd đã chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ tị nạn.Khoảng 70.000 người Kurd đã chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ tị nạn.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết khoảng 300 người Kurd đã vượt qua biên giới để gia nhập Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd ở Syria.

Trong lúc người tị nạn tiếp tục chạy trốn giao tranh, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm thời đóng các cửa khẩu và dùng vòi rồng và lựu đạn cay để giải tán một đám đông tụ tập bên phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy Hoa Kỳ đã tuyên bố chiến dịch không kích nhắm vào Nhà nước Hồi giáo ở khu vực người Kurd ở Iraq có thể được nới rộng sang Syria, liên minh chống Nhà nước Hồi giáo chưa thực hiện vụ không kích nào trong lúc các phần tử hiếu chiến chiếm cứ những ngôi làng ở miền bắc.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: