NBC News – Theo kết quả nghiên cứu mới nhất, việc chính phủ Trump đề nghị thay đổi chính sách cung cấp thực phẩm qua chương trình tem phiếu thực phẩm SNAP, sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều trăm ngàn người Mỹ nghèo nhất.

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ đã đề nghị sẽ tăng cường yêu cầu ngặt nghèo thêm các biện pháp hổ trợ cho chương trình SNAP, bằng cách không cho phép nhiều tiểu bang cung cấp dễ dãi như trước.

Hiện nay nhóm từ 18 tuổi đến 49 tuổi và không có con cái, nếu muốn được tem thực phẩm thì phải đi làm tối thiểu 20 giờ mỗi tuần hay hơn 3 tháng trong 36 tháng.

Nhưng một số tiểu bang vẫn cấp tem phiếu thực phẩm cho nhiều người trong độ tuổi này mà vẫn không đi làm, do một số yếu tố lao động của địa phương. Giờ đây đề nghị mới chấm dứt tình trạng này.

Báo cáo nghiên cứu của hai trung tâm Mathematica Policy Research và Robert Wood Johnson Foundation được công bố hôm qua cho thấy có đến 97% số người sẽ bị ảnh hưởng vì chuyện này, có thu nhập hết sức thấp và 88% gia đình có lợi tức thấp hơn 50% của mức nghèo là ít hơn 600 đô la mỗi tháng.

Nghiên cứu còn cho hay đa số người thọ nhận SNAP sống độc thân và trung bình mỗi cá nhân hưởng 181 đô la hàng tháng cho việc trợ giúp thực phẩm.

Trong 3 tháng nữa, sẽ có khoảng 755,000 người ở Mỹ sẽ mất tem phiếu cho 3 tháng, nặng nhất là 11 tiểu bang, trong số này có California, theo kết quả nghiên cứu cho thấy.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: