NEW YORK (Reuters) – Nhiều người Mỹ nay ước rằng phải chi cố gắng học hành hơn khi còn là sinh viên, vì khi ấy coi việc phải thi các kỳ thi căn bản để được thu nhận vào đại học (admission tests) là điều khó chịu.

Nhiều người Mỹ hối tiếc vì bỏ qua cơ hội học hành thời sinh viên. (Hình: Amanda Edwards/Getty Images for BAFTA LA)

Nay thì họ khuyên con cái rằng hãy cố gắng hoàn tất học trình để có bằng cấp thay vì theo bước những người như Mark Zuckerberg (sáng lập Facebook), vốn đã bỏ học giữa chừng.

Theo kết quả một cuộc thăm dò công bố hôm Thứ Hai, có gần một nửa người lớn được hỏi trong cuộc thăm dò nói rằng họ ước đã có cố gắng hơn khi còn học đại học, trong khi 40% cho hay họ nên dành nhiều thời giờ hơn để tạo mối liên lạc quen biết với các sinh viên khác, nhất là trong lãnh vực chuyên môn.

Tuy nhiên chỉ có 4% nói rằng họ ước là đã có nhiều sex hơn và chỉ 1% nói truyền hình 60 Minutes và tạp chí Vanity Fair cùng thực hiện.

Về kỳ thi SAT mà các học sinh trung học phải lấy khi nộp đơn xin vào đại học, có 39% coi đây là điều khó chịu nhưng cần thiết.

Khi được yêu cầu chọn một cuốn phim có nội dung giống như những năm họ còn đi học, có khoảng 25% nói sẽ chọn cuốn phim “Good Will Hunting” của Matt Damon và Ben Affleck, trong khi cuốn phim “The Social Network” về Zuckerberg được 21%. Có 11% chọn phim “Animal House” hay phim hài hước “Legally Blonde.”

Nhiều bậc cha mẹ nói rằng họ không muốn con mình bắt chước việc bỏ học nửa chừng của Zuckerberg. Có 45% nói nếu con họ được đề nghị công việc tốt như mơ khi còn đi học, họ sẽ khuyên con là tiếp tục học cho xong.

Theo nguoi-viet.com

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: