nhan-vien-225x300

Vào ngày 14 tháng 11, Đoàn Nguyên T. Nguyễn – 32 tuổi – bị phán quyết có tội liên can đến vụ đâm ba đồng nghiệp tại một tiệm Thẩm mỹ làm móng ở tiểu bang Wisconsin hồi đầu tháng 2 năm 2015.

Nguyễn đối diện với 77 năm tù sau khi bị phán quyết hai tội danh thiếu thận trọng gây thương tích và một tội danh dùng vũ khí nguy hiểm bất cẩn gây nguy hại an toàn cho người khác.

Một người phụ nữ bị Nguyễn dùng dao đâm vào đầu, hai người đàn ông khác xông vào cứu nạn nhân cũng bị đâm.

Vụ bạo lực xảy ra tại tiệm Best Nails Salon & Spa nằm trên đường Rib Mountain Dr., thành phố Rib Mountain, tiểu bang Wisconsin, bắt nguồn từ những lời la rầy của bà chủ tiệm. Theo cáo trạng, nữ nạn nhân – chủ tiệm – đã la rầy, kêu Nguyên lau chùi tiệm trước khi khách đến, nếu không làm thì anh ta có thể nghỉ việc. Từ đó dẫn đến một cuộc cãi vã vào lúc 9h24’ sáng ngày 2 tháng 2 năm 2015.

Nguyễn bất ngờ rút dao từ túi quần, tìm cách đâm vào ngực bà chủ, nhưng cuối cùng cây dao lại vào đầu, ngay phía trên trán, gần hộp sọ nạn nhân. Hai nhân viên khác xông vào cứu chủ, đè nghi can vào tường nhưng cũng lãnh luôn nhát dao. Một người bị đâm hai nhát trên vai, trong khi người khác bị đâm ở bàn tay phải.

Nghi can cũng bị thương ở mắt, không rõ do bị một trong những nạn nhân đấm vào mặt hay dùng ghế phang trúng. Bà chủ sau đó tìm cách thoát được ra ngoài hô hoáng, nhờ gọi cảnh sát.

Trong khi đó, người đàn ông này khai với cảnh sát rằng anh ta phải dùng đến dao để tự vệ vì người phụ nữ tấn công anh ta trước. Hình ảnh trong camera giám sát ghi lại cho thấy anh ta tiến về phía người phụ nữ và cố gắng đâm bà ta nhiều lần.
Ban đầu, Nguyễn cũng bị cáo buộc hành hung gia trọng nhưng cáo buộc này đã được gỡ bỏ. Dự kiến phiên kết án sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng tháng 4 năm 2017.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: