aca

WASHINGTON, DC – Việc ghi danh vào ACA, tức Obamacare, tiếp tục gia tăng, do dân Mỹ lo ngại về tương lai của chương trình bảo hiểm y tế này của chính phủ, sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống.

Báo LA Times trích nguồn tin của Bộ Y Tế cho hay, làn sóng người ghi danh vượt con số một triệu hôm Thứ Bảy, từ khi việc ghi danh bắt đầu trở lại vào ngày 1 Tháng Mười Một, vượt hẳn con số của năm ngoái.

Tình trạng ghi danh vào Obamacare gia tăng sau ngày bầu cử báo trước cuộc giằng co sắp tới về việc đòi bãi bỏ chương trình này, điều mà ông Trump và đồng minh của ông ở Quốc Hội từng hứa sẽ thực hiện vào đầu năm tới.

Bộ Y Tế báo cáo, có hơn 300,000 người ghi danh trong thời gian từ ngày 9 đến 11 Tháng Mười Một.

Bộ Trưởng Y Tế Sylvia M Burwell hôm Thứ Tư nói: “Người dân Hoa Kỳ đang chứng tỏ cho thấy sự ao ước được tiếp tục săn sóc sức khỏe qua chương trình của chính phủ.”

Cũng theo Bộ Y Tế, trong 12 ngày đầu tiên từ khi việc ghi danh bắt đầu trở lại, 53,000 người ghi danh nhiều hơn so với năm ngoái.

Luật bảo hiểm y tế Obamacare được ban hành vào năm 2010, đạt được thành tích kỷ lục trong ba năm qua, với khoảng 20 triệu người trước đây không được săn sóc sức khỏe, nay được có bảo hiểm y tế, tính từ năm 2013.

Mời độc giả xem video: Tổng thống tân cử Trump gặp thủ tướng Nhật tại New York

Trong cùng thời gian, số người không được săn sóc y tế trên toàn quốc giảm xuống mức thấp nhất chưa từng thấy trước đây.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: