ATLANTA, Georgia (AP) – Một nhân viên sở thuế IRS của chính phủ liên bang Mỹ mới đây đã bị án hai năm tù do đã lấy cắp các dữ kiện cá nhân của người trả thuế.

Bộ Tư Pháp Mỹ, trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Sáu, 16 Tháng Mười Một, nói rằng bị cáo là bà Stephanie Parker, đã từng làm việc trong trung tâm chuyên trả lời các câu hỏi do người trả thuế gọi vào, trong thời gian từ Tháng Chín, 2012 tới Tháng Ba, 2013.

Trong thời gian đó, bà Parker đã ít nhất là năm lần lấy số An Sinh Xã Hội và địa chỉ của những người trả thuế, rồi dùng các dữ kiện này để nộp các đơn giả mạo khai lấy lại tiền thuế.

Các công tố viên nói rằng bà Parker chuyển các số tiền thuế được trả lại về những trương mục do bạn bè của bà làm chủ. Các công tố viên cũng cho hay có ít nhất là một lần, bà đã rút tiền từ một trong những trương mục này và dùng cho chi tiêu cá nhân của bà.

Bà Parker nhận tội hồi Tháng Tám vừa qua. Ngoài bản án hai năm tù, bà còn phải chịu một năm quản chế  sau khi mãn hạn tù và phải trả lại cho sở thuế IRS số tiền gần $6,000.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: