Một bé gái kéo theo búp-bê theo chân mẹ tại phi trường quốc tế O’Hare ở thành phố Chicago vào một mùa lễ Tạ Ơn mấy năm trước. Năm nay, ngày Chủ Nhật, 25 tháng 11, được tiên đoán sẽ là ngày du hành đông đảo nhất trên toàn nước Mỹ. (Scott Olson/Getty Images)

Theo dự đoán của hội bảo hiểm xe Automobile Club of Southern California, số lượng người sẽ đi chơi xa vào dịp cuối tuần Lễ Tạ Ơn sẽ cao gần mức kỷ lục, sẽ là nhộn nhịp nhất tính từ năm 2005,

Khoảng 4.2 triệu cư dân Nam California sẽ đi chơi xa trong dịp cuối tuần dài, từ ngày thứ Tư, 21 tháng 11, đến hết ngày Chủ Nhật, 25 tháng 11. Đó là mức tăng 5.1 phần trăm so với kỳ nghỉ lễ năm ngoái.
Đại đa số người du hành từ Nam California – dự đoán là 3.6 triệu người – sẽ lái xe đến các địa điểm, trong khi đó thêm 476,000 sẽ đi máy bay, tăng gần 5.9 phần trăm so với năm 2017.

Những số lượng người đông tương tự sẽ đi đường bộ và đường hàng không cũng như xe lửa, trên toàn tiểu bang và trên toàn quốc.

Tại California, 6.8 triệu người sẽ đi chơi vào dịp nghỉ lễ này, và 54.2 triệu người trên toàn quốc, theo Automobile Club dự đoán.

Số lượng kỷ lục mọi thời kỳ của những người đi xa vào dịp Lễ Tạ Ơn đã được lập vào năm 2005, khi 58.6 triệu người trên toàn quốc, 6.9 triệu người trên toàn tiểu bang, và gần 4.3 triệu người ở Nam California, đã thực hiện các chuyến đi nghỉ lễ trong mùa Tạ Ơn.

Tính trên toàn quốc, thành phố Anaheim, nơi có công viên giải trí Disneyland sẽ là địa điểm nhiều người thích đến đứng hạng thứ ba, cho các du khách dịp Lễ Tạ Ơn, dựa trên số lượng đặt vé trên mạng và tại đại lý du lịch của AAA.

Còn đối với người dân Nam California, Las Vegas sẽ là điểm đến Số 1, tiếp theo là San Diego, theo một cuộc khảo sát các đại lý du lịch của Auto Club tìm thấy.

Trong một dự báo riêng rẽ, nhóm thương mại kỹ nghệ hàng không Airlines for America. cho biết một mức kỷ lục 30.6 triệu hành khách sẽ đi máy bay với các hãng hàng không của Mỹ, trong khoảng thời gian mà nhóm này định nghĩa là giai đoạn du hành hàng không 12 ngày. Con số này tăng lên từ mức ước tính 29 triệu hành khách trong kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn năm ngoái.

Ngày du hành tấp nập nhất, theo hiệp hội này cho biết, sẽ là Chủ Nhật, ngày 25 tháng 11, kế tiếp ngày thứ Tư, 21 tháng 11, và thứ Sáu 16 tháng 11.

Đối với những người sẽ lái xe, tin mừng là giá xăng ở Nam California đã giảm từ những mức cao nhất tính từ năm 2014, nhưng giá xăng vẫn được dự đoán là từ 50 đến 60 cent cao hơn cho mỗi gallon, so với kỳ nghỉ lễ năm ngoái.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: