TTO – Ngày 29-12, một bộ trưởng chính phủ Úc đã phải từ chức sau khi thừa nhận có hành vi “nhận định sai sót” khi đi quán bar với một nữ công chức ở Hong Kong.

briggs-1451383602Bộ trưởng Đô thị Úc Jamie Briggs – Ảnh: Guardian

Theo AFP, Bộ trưởng Đô thị Jamie Briggs quyết định từ chức sau khi nữ công chức này cáo buộc ông có hành vi sàm sỡ khi đi chơi trong quán bar ở Hong Kong. Trước đó ông Briggs cùng chánh văn phòng của ông và người phụ nữ này đã đi ăn tối.

Ông Briggs không giải thích điều gì đã xảy ra, nhưng nhấn mạnh ông không thực hiện hành vi bất hợp pháp nào. “Tôi không có ý hành động không đứng đắn” – ông Briggs thanh minh. Một số nguồn tin cho biết ông Briggs đã tán tỉnh người phụ nữ này.

Ông nói với nữ công chức này rằng cô có “đôi mắt xuyên thấu tâm hồn”, rồi quàng tay qua người và hôn lên má cô. Bộ trưởng 38 tuổi thừa nhận ông đã không hành xử theo đúng tiêu chuẩn mà chính phủ đặt ra đối với một bộ trưởng.

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull cũng cho rằng hành vi của ông Briggs là không tương xứng với một bộ trưởng. Dù phải từ chức bộ trưởng, nhưng ông Briggs vẫn giữ cương vị thành viên quốc hội Úc. Ông Briggs được đưa lên làm bộ trưởng khi Thủ tướng Turnbull lên nắm quyền.

Nguyệt Phương

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.