(TNO) Một số nguồn tin bên trong Nhà Trắng tỏ ra nghi ngại rằng nếu Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden tranh cử tổng thống thì sẽ không có kết quả tốt và có thể làm tổn hại đến hình ảnh của ông, theo đài CNN.

biden-reuters_dhwwPhó Tổng thống Mỹ Biden vẫn chưa đưa ra quyết định tranh cử Tổng thống Mỹ – Ảnh: Reuters

Mặc dù chuyện chạy đua vào Nhà Trắng của Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden còn chưa ngã ngũ, nhưng một số nguồn tin nội bộ Nhà Trắng cho rằng nếu quyết định đó được đưa ra thì ông Biden cũng sẽ gặp trở ngại lớn, vì trong Nhà Trắng không nhiều người “nhiệt tình” với việc ông ra tranh cử, theo CNN ngày 17.8.

Một nguồn tin của đảng Dân chủ thân cận với Nhà Trắng cho hay trong nội bộ các quan chức cấp cao “đầu não” ở Cánh Tây của Nhà Trắng đang xuất hiện những nghi ngại rằng việc ông Biden tranh cử tổng thống không những không mang lại kết quả tốt mà còn có thể gây tổn hại đến hình ảnh của ông.
Trong khi đó, theo CNN, những người theo đảng Dân chủ cả trong và ngoài Nhà Trắng đang đặt nhiều hy vọng vào cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, thay vì Phó Tổng thống Joseph Biden. CNN còn cho hay nhiều cố vấn cấp cao của Tổng thống Barack Obama đã có sự đầu tư nhất định cho bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử năm 2016.
Ông Biden vẫn còn thời gian để cân nhắc chuyện có nên ra tranh cử tổng thống hay không, và nếu ông quyết định có thì đảng Dân chủ vẫn sẽ phải đặt lên bàn cân để chọn ra đại diện của mình, trong đó có hai chính trị gia tên tuổi là bà Hillary và ông Biden.

Ngọc Mai

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!