Nhà này mà bán gần $2.5 triệu ư? (CBS News)

SUNNYVALE, Bắc California – Tại một nơi vốn đã nổi tiếng là có nhà cửa được bán với giá quá mắc, việc một ngôi nhà bốn phòng ngủ trong một khu phố yên tĩnh ở Thung Lũng Điện Tử mới được bán xong đã gây bàn tán trong dư luận, về tình trạng địa ốc điên cuồng ở California.

Những cuộc chiến tranh giành nhà cửa trong vùng Vịnh San Francisco là chuyện bình thường. Những mức giá được đề nghị quá cao lúc này trở nên tiêu chuẩn hơn là ngoại lệ. Nhưng những gì xảy ra tại một ngôi nhà ở Sunnyvale đã gây lo lắng cho người mua nhà.

Ngôi nhà đó được liệt kê với giá $1,688,000 Mỹ kim (gần $1.7 triệu). Sau bảy ngày, ngôi nhà được bán với giá $2,470,000. Việc đấu giá để mua ngôi nhà này đã trở nên sôi nổi giữa 20 người mua tranh giành ngôi nhà.

“Có nhiều người đã đề nghị những mức giá tốt và cao cho ngôi nhà đó,” ông Dave Clark, chuyên viên địa ốc của Keller Williams nói với báo San Jose Mercury News. Ông Clark đại diện cho người bán nhà trong thỏa thuận này.

Clark cho biết, “Tôi nghĩ đó là điều đáng lưu tâm nhất trong việc vượt cao hơn giá bán ở Sunnyvale, đây là một kỷ lục ở Sunnyvale. “Chúng tôi dự đoán rằng nhà sẽ có giá $2 triệu hay hơn $2 triệu. Nhưng chúng tôi không nghĩ sẽ cao đến như vậy.”

Giá nhà cũng có thể bị ảnh hưởng bởi địa điểm của khu gia cư. Ngôi nhà đó nằm cách trụ sở mới của Apple chỉ một dặm.

Những người mua nhà, mặc dù danh tánh không được xác định, là những người làm việc trong ngành công nghệ cao. Họ từng đã bị thua trong những cuộc đấu giá để mua những ngôi nhà khác.
Theo các nguồn tin trong ngành nói với báo SJ Mercury News rằng đây là một trong số 50 ngôi nhà ở South Bay đã bán trong tháng quá, với giá cao hơn mức giá niêm yết ít nhất $200,000.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: