1

Trong bức ảnh do Văn phòng Đối ngoại và Khối thịnh vượng chung của Anh cung cấp, nhân viên cứu trợ người Anh Alan Henning đang bế một em bé ở trại tỵ nạn tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo cho biết đã hành hình con tin người Anh Alan Henning.

Nhóm này công bố một video vào đêm thứ Sáu mà họ nói là quay cảnh Henning bị chặt đầu. Video được công bố theo cách tương tự như những video quay cảnh chặt đầu ba người phương Tây trước đó.

Video kết thúc với lời đe dọa của một chiến binh Nhà nước Hồi giáo đưa ra đối với một người đàn ông được chiến binh này xác định là người Mỹ.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là vụ chặt đầu thứ tư những người nước ngoài bị giam cầm mà nhóm Nhà nước Hồi giáo thực hiện trong những tuần gần đây. Các chiến binh đã chặt đầu công tác viên cứu trợ người Anh David Haines cũng như nhà báo người Mỹ Jim Foley và Steven Sotloff.

Bộ Ngoại giao Anh cho biết họ đang nỗ lực xác minh nội dung đoạn video. Thủ tướng Anh David Cameron để một dòng tin trên Twitter nói rằng, “Việc ISIL sát hại tàn bạo Alan Henning cho thấy những kẻ khủng bố này man rợ tới mức nào. Suy tưởng của tôi xin dành cho vợ và con cái của ông.”

Nhà nước Hồi giáo cho biết những người này bị chặt đầu là để trả đũa cho những cuộc không kích của Mỹ nhắm vào những vị trí của họ ở Iraq. Liên minh đang cố gắng ngăn chặn chiến dịch quân sự của nhóm này nhằm thành lập một nhà nước Hồi giáo từ nhiều vùng của Iraq và Syria.

Henning là thành viên của một đoàn viện trợ không chính thức bị bắt giữ vào cuối năm ngoái sau khi vượt biên giới vào Syria.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: