housing1

LOS ANGELES – Gần một nửa người thuê nhà tại California có kế hoạch mua nhà, nhưng nhiều người không có đủ tiền, theo một thăm dò được công bố hôm Thứ Tư bởi Hội Những Nhà Địa Ốc California.

48% những người được thăm dò nói rằng họ có kế hoạch mua nhà. 10% cho biết họ có dự định mua nhà trong vòng 1 năm.

Đối với những người không có kế hoạch mua nhà, tình trạng tài chánh tốt hơn, giá nhà thấp hơn và tiết kiệm đủ tiền để đặt cọc thì sẽ làm động lực cho họ mua nhà bây giờ.

Trong số 28% những người thuê nhà cho biết họ không dự định sẽ mua nhà trong tương lai, một nửa nói rằng họ không có đủ tiền để mua nhà, 20% thích thuê nhà, 19% nói họ không thể đủ điều kiện để vay tiền, và 15% không có tiền đặt cọc.

Việc làm không ổn định (9%), kinh tế bất ổn (12%), và thị trường nhà cửa giao động (6%) là trong số những lý do những người thuê nhà không mua nhà.

1/4 người thuê nhà thuộc thế hệ thiên niên kỷ nói rằng họ định mua nhà mà sẽ cho cha mẹ ở chung, và khoảng 1/5 cho biết họ dự định mượn tiền người thân để mua nhà.

Những người thuê nhà gốc Latin thường mua nhà để cho cha mẹ hay con cái lớn tuổi ở chung nhiều hơn bất cứ nhóm sắc tộc nào khác, với 46% nói như thế, so với 35% với người da đen, 32% người gốc Á Châu, và 29% người da trắng.

15% người thuê nhà dự định mua nhà ngoài khu vực họ đang sống hiện nay, với 7% kế hoạch dời đi tiểu bang khác, 7% đi quận khác trong California, và 1% tới nước khác.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: