– Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh không chỉ thu hút người hâm mộ trong cuộc đua đến ngôi vô địch mà còn rất quyết liệt ở việc cạnh tranh Vua phá lưới. Đây là giải đấu được tổ chức tại Brazil nên khả năng lớn là các ngôi sao Nam Mỹ sẽ chiếm lợi thế nhưng không ngoại trừ những chân sút hàng đầu của châu Âu sẽ tỏa sáng rực rỡ. 

1. Lionel Messi (Argentina)

Phải thừa nhận Messi luôn là ngôi sao sáng nhất của ĐT Argentina và dĩ nhiên anh sẽ là cầu thủ nhận bóng nhiều nhất. Hơn thế nữa đây là kỳ World Cup diễn ra ở Nam Mỹ, chắc chắn cảm giác ghi bàn của Messi sẽ tốt hơn nhiều. Do đó, cầu thủ đã giành 4 quả bóng vàng thế giới xếp thứ nhất là điều hiển nhiên.

2. Neymar (Brazil)

Gánh trên vai trọng trách đưa ĐT Brazil lên ngai vàng World Cup, Neymar chắc chắn sẽ phải nỗ lực hơn 100% khả năng. Ngoài ra, Neymar còn có thêm động lực phải gột rửa lại tên tuổi sau một mùa bóng khá nghèo nàn cùng Barca. Thực sự, nếu như thể hiện đúng với đẳng cấp và phong độ thi đấu cho Brazil trong hơn một năm qua, Neymar chính là ứng cử viên cạnh tranh song phẳng danh hiệu Vua phá lưới với Messi.

3. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha)

Ronaldo đến Brazil 2014 với hành trang là danh hiệu Quả bóng vàng thế giới và Vua phá lưới Champions League. Nhiệm vụ kế tiếp của CR7 là tiếp tục dùng bản năng ghi bàn thiên phú của mình đưa Bồ Đào Nha tiến càng xa càng tốt. Trên hết, Ronaldo đang muốn chứng tỏ khả năng để ghi điểm cộng trong cuộc đua quả bóng vàng năm nay. Nói chung, nhiệm vụ của Ronaldo là ghi bàn và ghi bàn, càng nhiều thì càng tốt để bù lại việc Bồ Đào Nha khó có khả năng vô địch vì thua kém nhiều đối thủ về chất lượng đội hình.

4. Luis Suarez (Uruguay) 

Cuối cùng thì người hâm mộ Uruguay đã thở phào nhẹ nhõm khi Luis Suarez được điền tên vào danh sách chính thức đến Brazil. Hơn hết, trong bối cảnh Edinson Cavani đang sa sút khá nhiều thì Luis Suarez, ngòi nổ chủ lực của Liverpool, dĩ nhiên sẽ lãnh vai trò trọng pháo cho ĐT Uruguay tại World Cup lần này. Lối chơi hoang dã, khó đoán của Suarez chính là mối đe dọa với bất kỳ hàng thủ nào. Nếu thể hiện được phong độ như mùa giải vừa qua cùng Liverpool, Suarez sẽ là ứng cử viên lớn cho ngôi vua phá lưới của World Cup.

5. Thomas Muller (Đức)

Bốn năm trước, Thomas Muller còn non trẻ nhưng đã giành danh hiệu Vua phá lưới tại World Cup 2010. Bây giờ anh đã trưởng thành vượt bậc, tuyển Đức lại hùng mạnh nhất thì Muller được xếp vào danh sách vua phá lưới World Cup 2014 là điều không có gì quá đáng. Chính bản thân Muller cũng tuyên bố, mục tiêu lớn nhất của anh sẽ là trở thành người đầu tiên giành danh hiệu Vua phá lưới hai lần liên tiếp trong lịch sử các kì World Cup.

xecub

xecub

Posted by xecub

: