PNO – Các công tố viên Mỹ ngày 31/7 cho biết, 3 phụ nữ bị giam hãm trong một ngôi nhà tồi tàn ở bang Ohio trong suốt 10 năm, đã viết nhật ký mô tả những hành động lạm dụng tình dục và thể xác mà họ phải chịu đựng mỗi ngày trước khi được giải cứu.

Ariel Castro tại tòa hôm 30/7 – Ảnh: New York Daily News

Trong bản ghi nhớ được công bố một ngày trước khi tòa tuyên án đối với kẻ bắt cóc Ariel Castro, các công tố viên nói rằng gã đàn ông này đã dụ dỗ một trong 3 nạn nhân đến nhà y ở thành phố Cleveland với lời hứa tặng một con chó con cho con trai của cô này và sau đó nhốt tất cả bọn họ trong một chiếc xe tại garage trong 3 ngày trước khi có người đến thăm ông ta.

Castro, một cựu tài xế xe buýt, khai rằng ông ta không có cách thức nào thoát khỏi đời sống hai mặt phức tạp của mình và cuối cùng đã cho những người phụ nữ cơ hội trốn thoát bằng cách rời ngôi nhà “ma quỷ” qua một cánh cửa không khóa. Một trong 3 người phụ nữ đã trốn thoát hồi tháng 5 và cầu cứu sự giúp đỡ của một người hàng xóm.

Castro đã nhận phạm 937 tội danh, bao gồm bắt cóc, hãm hiếp, tấn công và giết người nghiêm trọng. Tội nhân 53 tuổi này tuần qua đã chấp nhận ngồi tù suốt đời và không có cơ hội được phóng thích trước hạn, nhằm đổi lấy bản án tử hình. Công tố viên hạt Cuyahoga Tim McGinty nói trong bản ghi nhớ rằng Castro, người đã trói chân các nạn nhân và chỉ cho họ ăn một bữa mỗi ngày, nói rằng dù “thừa nhận hành vi đáng kinh tởm và vô nhân đạo của mình, y vẫn không ăn năn về những hành động của mình”.

Bản ghi nhớ nói rằng nhiều tội danh trong cáo trạng của Castro phản ánh hành vi được một trong ba người phụ nữ ghi lại trong nhật ký của mình.

Ba nạn nhân của Castro – Ảnh: New York Daily News

Trong bản ghi nhớ, các công tố viên đã mô tả những điều kiện khủng khiếp mà những người phụ nữ phải gánh chịu trong sự giam cầm của Castro. “Nhật ký đề cập hành vi tình dục cưỡng bức, việc bị nhốt trong phòng tối, việc chờ đón lần lạm dụng tiếp theo, những giấc mơ có ngày trốn thoát và đoàn tụ với gia đình, việc bị xích vào tường, bị cầm giữ như tù nhân chiến tranh”, theo bản ghi nhớ.

Khi Castro bị bắt, các luật sư của y nói rằng các bằng chứng sẽ cho thấy y không phải là “quái vật”. Công tố viên McGinty nói rằng những dữ kiện mà ông sẽ trình bày trong ngày 1/8 tại phiên tuyên án Castro, nơi y đối mặt với án tù hơn 1.000 năm sẽ chứng minh các luật sư sai lầm.

Ba nạn nhân, tên Amanda Berry, Gina DeJesus và Michelle Knight, bị bắt cóc riêng rẽ trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến năm 2004, khi họ mới 14, 16 và 20 tuổi.

HUY Huy Khang (Theo AP, AFP)

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!