Nhóm côn đồ gốc Phi gây gổ rồi cướp tài sản tại một nhà hàng Việt Nam ở Australia sau khi xin thuốc lá nhưng bị từ chối.

Video quay lại sự việc xảy ra hôm 24/12 tại nhà hàng Sông Hương ở St Albans, tây nam thành phố Melbourne, cho thấy những người Việt xô xát với khá đông thanh niên gốc Phi. Nhóm côn đồ dùng gậy tấn công khiến những người chủ nhà hàng ném ghế để đáp trả.

Một người ở sau hét lên “Dừng lại!” và tiếng kính vỡ cũng có thể nghe thấy qua video.

Theo 7 News, vụ ẩu đả được cho là bắt nguồn từ việc vài ngày trước đó, những kẻ trên đến hỏi xin thuốc lá ở nhà hàng Việt nhưng bị từ chối. Chúng sau đó vào trong cướp các túi xách và điện thoại trên bàn. Hồi đầu tuần, những kẻ này quay lại Sông Hương gây rối, chặn phía trước cửa để các khách hàng không thể đi vào.

Theo kết luận của cảnh sát bang Victoria, cuộc ẩu đả xảy ra giữa một người đàn ông 46 tuổi và nhóm thanh niên. Người đàn ông đã nhập viện với một vết rách ở trán.

Sau khi video lan truyền trên mạng, cộng đồng Việt Nam ở Melbourne đã bày tỏ sự bức xúc trước hành vi của nhóm côn đồ và kêu gọi mọi người đoàn kết chống trả.

Một cô gái người Việt làm việc ở khu vực cho biết “rất sợ hãi”. “Ngày nào chúng tôi cũng lo lắng, ngày nào bọn chúng cũng đến”, cô nói. Các hộ kinh doanh khác cũng lo ngại vụ tấn công sẽ gây ảnh hưởng đến việc làm ăn của họ.

Phát ngôn viên cảnh sát cho hay cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn nhưng chưa có ai bị buộc tội.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: