Hình từ Google Maps cho thấy một thùng đựng rác recycle màu xanh nằm ở bên phải, cạnh một dàn thùng rác thường mà bà Hiền không chịu bỏ vào.

SURREY – Bà Nguyễn Hiền đã bị phạt chỉ vì bỏ một túi rác không đúng vào thùng lớn ở khu gia cư, nơi bà sinh sống tại trong vùng Reigate tại Surrey, miền nam nước Anh. Bà đã bỏ bao rác thường vào thùng rác dành cho vật liệu tái dụng của cộng đồng. Nằm không xa thùng rác tái dụng (recycling) là một dàn thùng rác thường mà đáng lý bà Hiền phải ném bao rác vào.

Theo tin báo địa phương, một nhân viên thuộc sở vệ sinh của thành phố đã khám phá bao rác bỏ không đúng chỗ. Nhân viên này lục trong bao rác và tìm ra tên và địa chỉ của bà Hiền. Sau đó sở vệ sinh đã gởi giấy phạt 80 bảng Anh ($105 Mỹ kim) đến nhà bà Hiền.

Tiền phạt đã gia tăng vì bà không đóng phạt đúng thời hạn, cũng không hồi âm thư phạt. Vì vậy mà vào đầu tháng 11 này, Hội Đồng Thành Phố Reigate and Banstead Borough đã yêu cầu bà ra tòa. Hậu quả là hội đồng bắt bà phải đóng $2,000 tiền phạt, cộng thêm hơn $1,200 án phí, cộng $200 lệ phí phụ trội cho nạn nhân (thành phố), và như vậy tổng số tiền đã lên tới gần $3,400 (2,566 bảng Anh).

Phát ngôn viên của hội đồng nói, “Khi mà vật liệu không đúng bị bỏ vào thùng tái dụng, thì có thể toàn thùng rác tái dụng sẽ bị chở vào bãi rác thường, thay vì được sử dụng lại.”

Nghị Viên Graham Knight nói về tội của bà Hiền, “Bỏ rác vào thùng tái dụng gây ra ruồi và ảnh hưởng đến môi sinh.”
Tại Anh vì tái dụng vật liệu là một vấn đề quan trọng trong xã hội.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: