Nhà hàng ABC Chinese Cuisine, nơi cảnh sát tìm thấy xác nằm chết ở bên trong. (Colombia Missourian)

COLUMBIA, Missouri – Vào giữa tháng Hai vừa qua, cảnh sát từng điều tra cái chết của một người đàn ông được tìm thấy thi thể bên trong một nhà hàng bán thức ăn Trung Hoa. Lúc đó họ không biết ông ta là ai. Đến nay cảnh sát công bố tên tuổi của người đàn ông, và ông ta là một di dân gốc Việt.

Theo tin của nhật báo Colombia Missourian, nơi xảy ra vụ khám phá xác chết là nhà hàng ABC Chinese Cuisine nằm ở địa chỉ 3510 I-70 Drive S.E.. Vào ngày thứ Tư vừa qua, 13 tháng 3, cảnh sát cho biết người đàn ông qua đời trong nhà hàng nói trên là ông Lê Hoàng Nam, 53 tuổi, sống tại thành phố Columbia.

Xác của ông Nam từng được khám phá vào ngày 18 tháng Hai, 2019. Chủ nhân của nhà hàng là ông Mingsun Wong. Ông này từng gọi báo cảnh sát vào khoảng 9:10 sáng, ngay sau khi ông thấy có người nằm chết trong tiệm.

Theo lời của ông Mingsun Wong, trước khi thấy một tử thi nằm gần phòng bếp, ông Wong thấy có những lỗ trên trần nhà và nghĩ rằng nhà sắp sập. Thế nên ông đã báo cảnh sát rằng trần nhà có nguy cơ bị sụp đổ. Đến khi kiểm tra thêm, ông mới thấy xác của ông Lê Hoàng Nam nằm gần bếp.

Sau một thời gian điều tra, cảnh sát tin rằng ông Nam là một kẻ trộm và đã đột nhập nhà hàng sau giờ đóng cửa. Thi thể được giao cho cơ quan pháp y Boone County Medical Examiner ngay trong này tìm thấy xác.

Đến ngày 28 tháng Hai, cảnh sát có cho biết thêm rằng người chết là di dân từ Việt Nam. Ông ta đã có tiền án. Ông từng nhận ba tội liên quan đến trộm gia cư tại thành phố St. Louis vào năm 2012. Ông bị tuyên án 7 năm tù. Hồ sơ cho thấy ngày sanh của ông là 1965. Tin của nhật báo Columbia Missourian không cho biết có phải ông Nam vừa mãn hạn tù và rồi tìm đến nhà hàng nói trên.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: