Ông Nguyễn Văn Phan trong hình do cảnh sát cung cấp năm 2016 khi mở lại hồ sơ điều tra vụ án này.

PERTH – Một người bị buộc tội đâm chết một người tị nạn Việt Nam có tám đứa con ở thành phố Perth cách đây 28 năm, đã không nhận tội cố ý giết người, nói rằng hồi đó ông bị điên. Vincenzo Carlo Marotta, 55 tuổi, bị buộc tội giết chết ông Nguyễn Văn Phan, 62 tuổi, khi ông này đang đi bộ về nhà sau khi đi chờ vào một buổi tối tháng 11 năm 1989. Marotta đã đâm ông Phan 27 nhát vào đầu và thân mình.


Hình vẽ bị cáo Vincenzo Carlo Marotta tại tòa năm 2016. (ABC News)

Ông Phan được tìm thấy nằm chết trên một lối đi ở gần ga xe lửa McIver. Ông Marotta từng là một trong những người bị cảnh sát thẩm vấn vào thời điểm xảy ra vụ đâm người một cách tàn bạo, nhưng ông ta không bị bắt. Đến tháng 11 năm ngoái, 2016, ông ta mới bị bắt tại nhà ở Claremont.

Trong một án mạng từng bị chìm trong bí ẩn suốt gần ba thập niên, khúc quanh đã xảy ra cách hai ngày sau khi cảnh sát và gia đình ông Nguyễn Văn Phan kêu gọi công chúng hãy giúp đỡ, giúp nhà chức trách trong cuộc điều tra mới về vụ sát nhân này.

Trong ngày thứ Tư, 20 tháng 12, 2017, luật sư Neville Barber đại diện cho ông Marotta nói trước tòa án Stirling Gardens, rằng thân chủ của ông không nhận tội “vì lý do là bị điên loạn” vào thời điểm xảy ra án mạng.
Ông Marotta đang bị tạm giam. Quan màn ảnh video từ trung tâm Frankland Centre tại bệnh viện Graylands, ông nghe sự trao đổi ý kiến giữa quan tòa và luật sư của ông.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: