EAST WENATCHEE – Một người đàn ông gốc Việt ở Ellensburg, Washington phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Ông này đã bị cảnh sát rượt bắt trên xe tại East Wenatchee sau khi ông đe dọa vợ con của ông đêm thứ Hai. Trong lúc quẫn trí, ông tìm cách tẩm xăng lên người và châm lửa đốt trong lúc xe còn đang chạy.

Phụ Tá Cảnh Sát Trưởng Ray Coble của East Wenatchee cho biết ban đầu ông Phạm Hồ Quân đã cương quyết không cho con gái của ông rời chiếc xe Lexus màu bạc vào tối thứ Hai. Cuối cùng người con thuyết phục cha lái xe đến Wenatchee Valley Mall vào khoảng 8:45 tối, nơi người mẹ đang chờ đứa con.

Sau đó cô con gái chạy vào trong trung tâm thương mại. Ông Phạm Hồ Quân đã chạy theo với con dao mã tấu cầm trong tay.

 Bên trong trung tâm thương mại, Coble cho biết, anh ta đã đe dọa đứa trẻ và người mẹ cho đến khi một người ngoài cuộc can thiệp. Phạm sau đó rời trung tâm mua sắm trong chiếc Lexus của mình trước khi cảnh sát đến.

Các phó cảnh sát trưởng của Hạt Douglas sau đó đã tìm thấy chiếc xe đi trên Đại lộ Eastmont vào khoảng 10:30 tối, và cảnh sát đã truy đuổi chiếc xe quanh East Wenatchee và qua Cầu George Sellar vào Wenatchee. Xe của nghi can đã cán lên những dải đinh do cảnh sát đặt giữa đường Ferry Street nhằm chặn xe, nhưng ông Quân vẫn phóng xe cán đinh và tiếp tục chạy mà không dừng lại.

Trong lúc chiếc Lexus đang di chuyển, ông Quân đã ném vài lọ nhựa nhỏ ra ngoài cửa sổ. Những cảnh sát viên chạy theo sau đã ngửi được mùi xăng. Đến lúc đó cảnh sát tin rằng ông Quân đã đổ chất cháy lên người và ném những lọ nhựa ra ngoài.

Đến đường North Wenatchee Avenue, một xe cảnh sát từ Hạt Chelan County đã tìm cách ép xe của ông Quân vào lề để cho xe phải dừng lại gần tiệm bán vỏ xe Les Schwab ở số 1600. Trong lúc ngồi trong xe vẫn còn đang di chuyển, ông Quân đã châm lửa và tìm cách tự thiêu, theo báo cáo của cảnh sát.

Chiếc xe chạy lên vào lề và dừng trong bãi đậu của tiệm Sav-Mart, địa chỉ 1729 N. Wenatchee Avenua. Lúc đó ông Quân bước ra ngoài, và rồi các cảnh sát viên chạy đến, dùng bình chữa lửa để dập tắt lửa trên cơ thể của ông Quân.

Phạm được đưa đến Bệnh viện Trung tâm Washington. Từ đó,nghi can này được chuyển đến Trung tâm y tế Harborview ở Seattle để điều trị.

Phát ngôn nhân  của Harborview cho biết Phạm vẫn ở trong tình trạng nguy kịch. Nếu anh ta sống sót, anh ta sẽ phải đối mặt với các cáo buộc có khả năng bắt cóc, quấy rối và trốn tránh cảnh sát.

” Đây là một trường hợp rất đáng tiếc. Tôi mong một kết cục khác khá hơn. Phải chi chúng tôi có thêm thời gian để nói chuyện với ông ấy, và thuyết phục ông đầu hàng mà không tự gây hại cho mình”,  ông Coble nói.

Theo hồ sơ tòa, ông Phạm Hồ Quân từng nhận tội giam giữ vợ con vào năm 2016 tại Hạt Douglas County. Năm đó ông đã tấn công vợ cũ ở nơi công cộng và dùng vũ lực để giật đứa con ra khỏi tay vợ.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: