DEDHAM (Patriot Ledger) — Một nghi can gốc Việt ở Boston, tiểu bang Massachusetts, bị đại bồi thẩm đoàn quận Norfolk truy tố sau khi bắn một nạn nhân trong một vụ cướp của. 

Cáo trạng cáo buộc Huỳnh D. Hậu – 29 tuổi – tấn công vũ trang với ý định sát nhân, tấn công và hành hung gây thương tích bằng vũ khí nguy hiểm, hành hung bằng vũ khí nguy hiểm, nổ súng trong phạm vi cách một căn nhà 500 feet. 

Vụ việc xảy ra vào ngày 6 tháng 7 trong khu dân cư trên đường Sagamore Street. Huỳnh bắn nạn nhân khi người này đang trèo qua hàng rào, tìm cách chạy trốn khỏi anh ta và hai người đàn ông khác – những kẻ lăm lăm súng đang dí theo nạn nhân vì chiếc túi anh đang cầm trên tay. Cảnh sát sau đó được biết, có hơn $19.000 đô tiền mặt trong chiếc túi này. Nạn nhân khai, anh ta dự tính dùng số tiền này đi mua chiếc đồng hồ Rolex và đồ trang sức. 

Cảnh sát Quincy cho hay, sau khi bắn trúng nạn nhân vào chân, tên Huỳnh đã nhảy lên chiếc SUV bỏ trốn. Người đàn ông rơi vào sân sau một căn nhà trên đường Young Street. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện Boston chữa trị vết thương. Anh ta khai, không biết những người đàn ông này và chưa từng đến Quincy trước đây. Chưa rõ, chiếc túi lôi kéo sự chú ý của nhóm tội phạm hay bọn chúng biết bên trong có số tiền lớn. 

Nạn nhân sau đó nhận dạng ra tên Huỳnh trong một loạt tấm hình được cảnh sát chưng ra. Nhà chức trách không cho biết họ đã bắt được hai tên đồng phạm hay không. 

Bản cáo trạng chuyển hồ sơ tên Huỳnh từ toà Quận Quincy sang toà Thượng thẩm Norfolk – nơi có nhiều vụ án nghiêm trọng hơn bị truy tố, và nghi can sẽ đối mặt với cáo buộc nghiêm trọng hơn nếu bị truy tố. 

Theo Patriot Ledger

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: