(NLĐO) – Một tòa án ở Moscow – Nga vừa ra lệnh truy nã toàn cầu và bắt giữ vắng mặt đối với cựu nghị sĩ Ilya Ponomaryov, người duy nhất bỏ phiếu phản đối Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine hồi tháng 3 năm ngoái.

1-1437183384799Cựu nghị sĩ Ilya Ponomaryov. Ảnh: RIA NOVOSTI

Ủy ban Điều tra Nga (IC) đã bắt đầu một cuộc điều tra hình sự chống lại ông Ponomaryov vào tháng 4 năm nay, sau khi ông bị Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) tước bỏ quyền miễn trừ dành cho nghị sĩ.

Năm 2011, ông Ponomaryov tích cực tham gia các cuộc biểu tình đường phố và bị thủ lĩnh Đảng Nước Nga Công bằng khai trừ tư cách thành viên.

Tối 16-7 vừa qua, ông Ponomaryov nói với đài Tin tức Nga rằng, chắc chắn không có quốc gia nào sẽ giao ông cho Bộ tư pháp Nga và nhắc lại trường hợp của mình thuộc về động cơ chính trị. Ông cũng hứa sẽ chứng minh bản thân vô tội ở một phiên tòa quốc tế.

Ông Ponomaryov là người thứ 6 bị Hạ viện Nga tước bỏ quyền miễn trừ dành cho nghị sĩ. 5 người trước đó bao gồm 3 nghị sĩ Đảng Cộng sản và 2 nghị sĩ Đảng Nước Nga Công bằng, bị cáo buộc nhiều tội danh khác nhau, trong đó có tham ô, cố gắng tham ô và sử dụng bạo lực với một đại diện cơ quan nhà nước.

Gia Hân

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!