TTO – Ngày 29-11, hàng nghìn người biểu tình xông vào trụ sở quân đội Thái Lan tại Bangkok để tiếp tục gây sức ép lên chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Người biểu tình Thái Lan tập trung trước tổng hành di cảnh sát quốc gia ở Bangkok Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AFP, từ sáng hàng nghìn người biểu tình đã bao vây trụ sở quân đội và kêu gọi lực lượng vũ trang ủng hộ cuộc biểu tình, thực hiện đảo chính lật đổ chính quyền của bà Yingluck.

Sau đó, khoảng 1.000 người đã phá cửa khu phức hợp của quân đội và tràn vào bên trong. “Chúng tôi muốn biết quân đội đứng về phe nào” – nhiều người biểu tình khẳng định.

Cùng thời điểm này, hàng trăm người biểu tình cũng đang bao vây tổng hành dinh của đảng Puea Thai cầm quyền. Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban tuyên bố sẽ quyết làm tê liệt mọi hoạt động của chính phủ.

Phản ứng lại, các nghị sĩ đảng Puea Thai khẳng định chính phủ của bà Yingluck sẽ không trấn áp người biểu tình. Họ cáo buộc Suthep trên thực tế muốn đổ máu để tạo ra tình huống hỗn loạn nhằm dễ bề lật đổ chính phủ.

Cũng trong hôm nay, các nghị sĩ đảng Dân chủ đối lập, trong đó có cựu thủ tướng Abhisit Vejjajiva cũng đã xuống đường tham gia biểu tình. Đám đông diễu hành tới cả trụ sở Đại sứ quán Mỹ để yêu cầu Washington ngừng hợp tác với chính quyền bà Yingluck.

Nguyệt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!