TTO – Tổ chức Anh em Hồi giáo hôm 23-8 đã không thể huy động lực lượng biểu tình chống lại quân đội Ai Cập vào cái ngày được dự báo là “ngày tử đạo”.

Những người ủng hộ Morsi giơ cao hình ảnh ông khi xuống đường biểu tình ở Cairo hôm 23-8 – Ảnh: Reuters

AFP mô tả chỉ có lác đác vài ngàn người ủng hộ tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi xuống đường biểu tình hôm 23-8 ở thủ đô Cairo. Tổ chức Anh em Hồi giáo đã không còn đủ sức để kêu gọi biểu tình vì thủ lĩnh và các lãnh đạo cấp cao của họ đã bị bắt giữ tuần trước.

Không có một cuộc đụng độ nào diễn ra vào “ngày thứ sáu tử đạo”, ngược lại những người ủng hộ Morsi đã biểu tình trong hòa bình. Theo ghi nhận của AFP, chỉ có vài xô xát nhỏ giữa cảnh sát và người biểu tình ở thành phố Tanta.

Trước đó, vào giữa tháng 8, những người ủng hộ Morsi đã thành công khi huy động hàng ngàn thậm chí hàng trăm ngàn người biểu tình chống lại lực lượng quân đội của chính phủ lâm thời tại Cairo và những thành phố khác.

Sau cuộc tấn công lớn của cảnh sát và quân đội Ai Cập nhắm vào lực lượng biểu tình, gần 1.000 người đã thiệt mạng chỉ trong vòng một tuần. Khoảng 2.000 người đứng đầu và chuyên tổ chức các cuộc biểu tình thuộc Tổ chức Anh em Hồi giáo đã bị bắt giữ.

Hà An 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!