TTO – Thủ đô Wellington của New Zealand vừa phải tiếp tục hứng chịu những rung lắc dữ dội do một trận động đất mạnh 6.2 độ Richter (tin ban đầu nói 6.7 độ), có tâm chấn cách thị trấn Seddon 10km, và cách mặt đất chỉ 8km.

Một ngôi nhà ở thị trấn Seddon bị động đất mạnh 6.2 độ Richter trưa nay phá hủy – Ảnh: Twitter của Sam Wallace

Khoảng 40 dư chấn, có lúc lên đến 5.6 độ Richter, đã được ghi nhận ở khu vực này, tính đến 16g30 chiều hôm nay, 16-8 (giờ địa phương) và dư chấn vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Người dân Wellington và các khu vực phía Bắc đảo Nam cũng như phía Nam đảo Bắc đã cảm nhận rung chuyển rất mạnh. Thông tin ban đầu cho biết, trận động đất đã làm hư hỏng nhà cửa của nhiều hộ dân tại Seddon.

Chính quyền thành phố Wellington đang cho kiểm tra toàn bộ hệ thống đường sá, giao thông nhằm đảm bảo lưu thông ổn định.

Sân bay Wellington cũng đã tạm đóng một thời gian ngắn để kiểm tra đường băng trước khi mở cửa trở lại.

Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra, nhưng người dân tại khu vực xảy ra động đất được khuyến cáo cần đề phòng và phải trong trạng thái sẵn sàng cho những dư chấn có cường độ vừa đến mạnh.

Wellington và khu vực lân cận đã từng bị một trận động đất mạnh 6.5 độ Richter tấn công vào cuối tháng 7-2013, gây nhiều thiệt hại về vật chất. Trong suốt một tháng qua, đã có khoảng gần 1.000 dư chấn ghi nhận được ở khu vực này.

Trận động đất mạnh chiều nay sẽ gây nhiều khó khăn cho việc khắc phục hậu quả của trận động đất lần trước.

Quang Kiệt  (New Zealand)

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!