SYDNEY – Cảnh sát đã phát giác thi thể của ông Huỳnh Chi Khanh, 52 tuổi, trong căn nhà chung cư ở đường Clitorell Street, vào khoảng sau 10 giờ 30 sáng ngày 2 tháng Giêng, 2019. Cảnh sát đã đến nhà vì có người ta lo ngại cho sự an toàn của ông Khanh.

Cảnh sát đã bắt Christopher Paul Lupton, 34 tuổi, và Cheng Yee Kevin Chia, 42 tuổi, vào ngày thứ Ba. Cả hai đều bị buộc tội trộm cướp, tước đoạt quyền tự do của người khác, và đột nhập gia cư.

Ông Chia xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn tại tòa án Central Local Court, thông qua liên kết thính thị vào ngày thứ Tư. Không có đơn được nộp để xin đóng tiền thế chân, và vụ án của ông được hoãn lại cho đến ngày 7 tháng Ba.

Theo hồ sơ tòa án, cảnh sát nói rằng ông Chia đã đột nhập vào căn nhà của ông Huỳnh Chi Khanh vào rạng sáng ngày đầu năm mới, cướp lấy chiếc xe scooter có động cơ của ông Chi, cố ý gây thương tích trên thân thể của ông.

Còn anh Lupton từ chối hợp tác với các viên chức cải huấn, và việc ông ra hầu tòa bị hoãn lại cho đến ngày thứ Năm, 10 tháng 1.

Một cuộc khám nghiệm tử thi ông Khanh đã được tiến hành, nhưng cảnh sát vẫn chưa tiết lộ nguyên nhân gây tử vong.

Cảnh sát còn đang thâu thập thêm những tin tức liên quan đã bổ túc cho hồ sơ truy tố hai nghi can nói trên.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: