Ngô Đình Xa (Covina Police Department)

By RUBY GONZALES | rugonzales@scng.com and ROBERT GUNDRAN | rgundran@scng.com | San Gabriel Valley Tribune

COVINA, Nam California – Cảnh sát đã bắt một phụ nữ bị tình nghi giết con trai 2 tuổi sau khi cô rời bệnh viện vào ngày thứ Hai. Con của cô ta được tìm thấy chết mấy ngày trước đó.

Tin của cảnh sát tại Covina, một thành phố thuộc Hạt Los Angeles và nằm cách Westminster gần 40 dặm về hướng bắc, cho biết Ty Cảnh Sát Covina khám phá xác của bé trai nằm trong nhà bị đốt cháy vào sáng sớm thứ Sáu tuần qua.

Sau vài ngày điều tra, cảnh sát cho biết tên của đứa bé là Elvis Puentes.
Cảnh sát đã tránh nói về động lực đưa đến án mạng. Họ đã chờ đợi cho người mẹ được rời bệnh viện, nơi có được khám nghiệm tình trạng tâm thần trước khi bị đưa vào phòng tạm giam.

Phụ nữ bị bắt là Ngô Đình Xa, 39 tuổi, mẹ của bé Elvis. Mẹ con sống trong căn nhà townhouse nằm trong khu phố số 100 đường East Italia Street thuộc Covina.

Theo hồ sơ của cảnh sát, vào khoảng 3:23 phút sáng thứ Sáu, 11 tháng 1, 2019, một cảnh sát viên thấy một phụ nữ mà sau này được biết là Ngô Đình Xa. Lúc đó cô Xa đang chạy bộ ở khu phố số 300 đường North Second Avenue. Xa đã đi chân đất, chỉ mặc quần trên người, một tay cầm chiếc áo.

Cảnh sát thấy có máu trên cơ thể của cô ta nhưng biết rằng cô không bị thương.
Ngô Đình Xa đã tìm cách chạy xa cảnh sát. Nghe những lời nói của Xa, cảnh sát nghi ngờ có một nạn nhân trong vụ này. Sau đó các cảnh sát viên khác đến điều tra và tìm địa chỉ của Ngô Đình Xa. Khi tìm ra ngôi nhà townhouse của Xa, cảnh sát thấy có một đám cháy nhỏ trên tầng thứ hai. Họ chạy lên đó và khám phá xác của bé trai 2 tuổi, con của Ngô Đình Xa.

Sau khi được xuất viện hôm thứ Hai, Xa đã được chở tới nhà giam Los Angeles County Century Regional Detention Facility. Tòa chưa ấn định tiền thế chân tại ngoại. Tọa Thượng Thẩm Pomona sẽ có thêm chỉ thị về trường hợp của người mẹ này vào sáng thứ Tư, 16 tháng Giêng.

Cảnh sát cho biết họ từng viếng ngôi nhà của Xa vào năm 2017. Hồ sơ ghi nhận lúc ấy có sự lộn xộn xảy ra giữa những người ở chung nhà.

Nếu ai có biết thêm về trường hợp của Ngô Đình Xa thì hãy liên lạc Thám Tử Tim Statler của Sở Cảnh Sát Covina ở số 626-384-5622.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: