SÀI GÒN Một nữ Việt kiều Úc được cho là thiệt mạng vì giấu ba bọc heroin ở “chỗ kín” hôm 25 tháng 2, 2014 tại bệnh viện Chợ Rẫy. Nạn nhân này tên được báo Lao Ðộng viết tắt là H.M.H.P, 50 tuổi, công dân Úc, định cư tại Sydney.

Người thân của bà H.M.H.P cho cơ quan điều tra biết là đã phát giác bà nằm bất tỉnh tại phòng khách sạn tọa lạc tại khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh, Sài Gòn khoảng 8 giờ đêm 24 tháng 2, 2014.

Tệ nạn hút chích ma túy lan tràn tại Việt Nam. (Hình minh họa: thainguyen.edu.vn)

Bà được đưa đi cứu cấp liền lúc đó, được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán bị “sốc phản vệ” và tìm cách giúp bà hồi sức. Tuy nhiên, đến trưa ngày 25 tháng 2, bà HMHP tắt thở trên giường bệnh.

Các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy nói rằng, hình ảnh siêu âm chẩn đoán cho thấy có ba bọc chứa chất bột trắng trong trực tràng và âm đạo của nạn nhân. Báo Lao Ðộng cho biết, kết quả này được chuyển đến công an Sài Gòn để mở cuộc điều tra.

Cuộc giảo nghiệm và mổ tử thi bà H.M.H.P sau đó dẫn đến kết luận rằng ba bọc lạ thấy trong trực tràng và âm đạo của bà HMHP là ba gói chứa ma túy hình ống, dài 14cm và có đường kính 5cm. Trọng lượng của ba gói heroin này lên tới 1 kg.

Vẫn theo phúc trình của công an Sài Gòn, bà H.P thường xuyên về thăm quê ở huyện Càng Long, tỉnh Vĩnh Long vì còn người thân nơi đây. Lần này, bà đã về quê từ trước Tết Nguyên Ðán 2014 để vui Tết, và đang chuẩn bị lên máy bay trở về nước khoảng 9 giờ đêm 24 tháng 2.

Vì lý do này, bà và một người cháu đến thuê khách sạn ở huyện Bình Chánh để tạm ngụ. Cuối cùng thì bi kịch xảy ra tại đây khiến bà thiệt mạng.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: