Jane Lauder, cháu gái của nhà sáng lập hãng mỹ phẩm Estee Lauder (Mỹ) vừa trở thành tỷ phú với tài sản 1,4 tỷ USD, khi cổ phiếu hãng này tăng tới 23% trong năm.

Hai chị em Aerin và Jane Lauder vừa trở thành tỷ phú. Ảnh: Business of Fashion

Theo công bố của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), hai chị em Aerin và Jane Lauder mỗi người sở hữu hơn 17 triệu cổ phiếu Estee Lauder. Tổng giá trị số cổ phiếu này vào khoảng 2,6 tỷ USD, theo Bloomberg. Jane Lauder cũng trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ ở tuổi 40 với khoảng 1,4 tỷ USD tài sản.

David Wu – nhà phân tích ngành hàng xa xỉ tại hãng tư vấn Telsey cho biết: “Công ty đang tiếp tục nắm giữ thị phần mỹ phẩm toàn cầu khi nhà đầu tư đánh giá cổ phiếu của họ thuộc hàng tốt nhất trong ngành”. Cổ phiếu Estee Lauder đã tăng 23% trong năm. Các hãng mỹ phẩm khác cũng khởi sắc tương tự. Revlon (Mỹ) lên hơn 67%, L’Oreal (Pháp) và Beiersdorf (Đức) đều tăng 19%.

Aerin năm nay 43 tuổi. Cô đã làm việc tại Estee Lauder hơn hai thập kỷ và là giám đốc hình ảnh – thiết kế tại công ty. Jane gia nhập Estee Lauder năm 1996. Cô hiện là Chủ tịch kiêm giám đốc toàn cầu các thương hiệu Origins, Darphin và Ojon của công ty.

Cả hai đều có mặt trong hội đồng quản trị, cùng người chú là tỷ phú Leonard Lauder và anh họ – William P. Lauder. Cha của hai chị em – Ronald Lauder cũng có khối tài sản 3,5 tỷ USD, theo Bloomberg.

Estee Lauder thành lập công ty năm 1946. Ban đầu, bà làm kem dưỡng da ngay tại nhà và bán cho các trung tâm chăm sóc sắc đẹp tại New York. Estee Lauder thành công nhanh chóng sau đó, trở thành một trong những hãng mỹ phẩm lớn nhất thế giới và niêm yết năm 1995. Bà qua đời năm 2004 ở tuổi 97.

Hiện các thành viên nhà Lauder vẫn nắm hơn 85% quyền bỏ phiếu của công ty. Lauder đạt doanh thu 10,2 tỷ USD năm tài chính 2013 và kinh doanh tại 150 nước trên thế giới với nhiều thương hiệu, như Aveda, Clinique hay Bobbi Brown.

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!