Một vụ rượt đuổi rồi nổ súng của cảnh sát tại thủ đô Washington DC của Hoa Kỳ đã gây hoảng loạn tại khu vực tòa Bạch Ốc và tòa nhà Quốc hội, làm một phụ nữ chết và hai nhân viên cảnh sát bị thương.

Vụ rượt đuổi, bắn súng này không phải là hành động khủng bố – một sĩ quan cảnh sát cao cấp nói.

Có tin nói một nghi phạm là phụ nữ đã bị bắt giữ, tuy nhiên một số hãng truyền thông nói bà này đã bị bắn hạ.

Vụ việc xảy ra chỉ hai tuần sau vụ 12 người bị giết chết và ba người bị thương trong vụ nổ súng ở khu vực hải quân Navy Yard ngay gần đó.

Vụ mới nhất này xảy ra tại tòa Bạch Ốc vào lúc 14h18 giờ địa phương (18h18 GMT), khi một chiếc xe tìm cách vượt qua hàng rào chắn – cảnh sát nói.

Các nhân viên thuộc Lực lượng An ninh mật Hoa Kỳ đã tìm cách chặn chiếc xe rồi đuổi theo; chiếc xe sau đó đâm vào một xe cảnh sát gần US Capitol – Cảnh sát trưởng Capitol Kim Dine nói.

Các tường thuật nói các thượng nghị sĩ, dân biểu, nhân viên và các phóng viên đã nghe thấy những tiếng nổ ở tòa nhà US Capitol – nơi làm việc của thượng viện và hạ viện. Khu vực có các tòa nhà này đã bị phong tỏa trong một thời gian ngắn.

“Chúng tôi nghe thấy những tiếng nổ lốp bốp, ba, bốn, năm tiếng lốp bốp” – Thượng nghị sĩ Sherrod Brown nói; ông nói khi đó ông đang đứng bên ngoài tòa nhà và được yêu cầu ẩn nấp sau một chiếc xe hơi.

Cảnh sát trưởng Dine nói, cảnh sát tin rằng có một em bé trong chiếc xe hơi mà nghi phạm lái.

Hiện chưa rõ chi tiết về tình trạng của nghi phạm – người được các tường thuật xác định là phụ nữ.

Theo BBC

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!