OAKLAND, California (AP) – Cảnh sát cho biết một vụ nổ súng trên một đường phố ở Oakland rồi ăn lan qua nhiều khu phố, khiến bảy người đàn ông bị thương, trong đó một người bị thương nặng.

Cảnh sát nhận được báo cáo có bắn nhau lúc sáu giờ chiều Thứ Hai tại nơi cách công viên ở East Oakland chừng một khu phố. Khi đến nơi thì họ được biết lại có thêm súng nổ ở gần đó.

Cảnh sát Oakland tuần tra và thâu thập dữ liệu tại hiện trường vụ bắn nhau. (Hình: AP Photo/Bay Area News Group, D. Ross Cameron)

Báo cáo sơ khởi cho hay, hai nghi can có súng tiến đến gần một nhóm đàn ông đang tổ chức lễ sinh nhật và bắt đầu bắn xả vào họ.

Theo cảnh sát một người bị thương trầm trọng và sáu người khác cũng bị thương nhưng không nguy đến tính mạng. Các nạn nhân trong độ tuổi từ 24 đến 31.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ bắn, đồng thời cảnh sát đang muốn biết các nghi can đi bộ hay lái xe đến và tin rằng nhiều nạn nhân không phải là mục tiêu để bị hại.

Cư dân gần đó cho biết, tại hiện trường lúc xảy ra vụ bắn, nhiều người đang nướng barbecue để ăn ngoài trời.

Cảnh sát cho hay, vụ bắn xảy ra vào lúc nhiều cảnh sát được điều động đến vùng East Oakland, nơi hơn phân nửa các vụ bạo động hình sự xảy ra. (TP)

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: