TTO – Chính quyền Myanmar mới đây tuyên bố cho phép những người có thị thực của Myanmar sẽ được phép vào nước này bằng bất cứ lối nào trong ba cổng đường bộ và ba sân bay.

Một người bán hàng rong ở Yangon – Ảnh: Reuters

Bangkok Post ngày 29-8 cho biết các lối vào bao gồm ba cổng đường bộ sẽ nằm trên biên giới ba tỉnh Chiang Rai, Tak và Ranong của Thái Lan và ba sân bay ở Yangon, Mandalay và Nay Pyi Taw.

Hôm 28-9, các lãnh đạo ở quận Mae Sai của Chiang Rai đã tham dự lễ mừng thỏa thuận mở chốt biên giới với thị trấn Tachilek của Myanmar.

Trên trang Eleven Myanmar, quan chức thuộc cơ quan di trú quận biên giới Myawady của Myanmar cho biết “đã nhận được chỉ thị cho phép công dân Thái Lan và du khách nước ngoài đi qua các chốt kiểm soát biên giới kể từ 28-8. Điều đặc biệt là công dân Myanmar có thị thực và hộ chiếu cũng được đi qua Thái Lan bằng các lối này”.

Cũng trong ngày 29-8, Jakarta Post đưa tin Thứ trưởng ngoại giao Myanmar Tin Oo Lwin trong phiên họp quốc hội đầu tuần này đã tuyên bố sẽ ký thỏa thuận miễn thị thực với các nước ASEAN trong khóa tài chính tới. Trước đó, Myanmar đã miễn thị thực trong 14 ngày cho công dân Lào.

Hồi tháng 6-2013, nước này cũng ký thỏa thuận với Campuchia, Indonesia và Philippines để phát triển hệ thống thị thực thông minh nhằm thúc đẩy du lịch trong khu vực.

Trần Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!