(TNO) Cục điều tra liên bang (FBI) và Bộ ngoại giao Mỹ vừa thông báo sẽ thưởng 3 triệu USD cho người nào cung cấp được thông tin giúp bắt giữ một người Nga bị Washington cáo buộc là “tội phạm mạng khét tiếng”.

fbi-wanted-poster_screengrab_420_sdgh

FBI truy nã ông Evgeniy Mikhailovich Bogachev – người được cho là tội phạm mạng quốc tịch Nga – Ảnh chụp màn hình trang CNN

CNN hôm 24.2 cho hay Mỹ sẽ trả 3 triệu USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin giúp họ bắt giữ Evgeniy Mikhailovich Bogachev, tội phạm mạng đang bị cáo buộc điều hành nhiều phiên bản khác nhau của các phần mềm hack, trong đó có Gameover Zeus.
Gameover Zeus đặt mục tiêu chính là các máy tính của hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ. Đây là phần mềm hiện lây lan ở hơn 1 triệu máy tính, làm tiêu tốn hơn 100 triệu USD khi phối hợp với Cryptolocker mã hóa các tập tin và đòi tiền chuộc từ phía các nạn nhân.
Kể từ khi nổi lên vào năm 2013, Cryptolocker đã được dùng để tấn công 200.000 máy tính, một nửa trong số đó là ở Mỹ. Trong hai tháng đầu tiên phát tán, các tội phạm mạng bỏ túi khoảng 27 triệu USD từ phía các nạn nhân.
Ông Bogachev là người Nga, được cho là dẫn đầu một băng nhóm tội phạm mạng ở Nga và Ukraine. Bogachev đã bị các công tố viên liên bang Mỹ công bố cáo buộc trên từ tháng 6.2014.

Thu Thảo

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!