TT – Gần 300 người đã bị bắt trong một chiến dịch truy quét tội phạm buôn người ở Los Angeles, bang California (Mỹ).

An American flag flutters in the wind next to signage for a United States Social Security Administration office in Burbank, California October 25, 2012. REUTERS/Fred ProuserBảng chỉ dẫn của Sở an sinh xã hội Mỹ tại Burbank, California – Ảnh: Reuters

Theo Reuters, đây là kết quả của chiến dịch truy quét tội phạm buôn người có tên “Operation Summer Rescue” do Sở cảnh sát Los Angeles phối hợp thực hiện với FBI và nhiều cơ quan hành pháp khác của Mỹ trong những ngày qua.

Cảnh sát Mỹ cho biết có ít nhất 10 nạn nhân trong số những người được giải cứu đã bị buộc làm gái mại dâm và 8/10 trong số này là trẻ vị thành niên.

Cũng theo Trung tâm quốc gia phòng chống buôn người của Mỹ, California là bang xảy ra nhiều  vụ việc liên quan tới tội phạm buôn bán người nhất.

Năm ngoái, gần 1/5 các cuộc điện thoại gọi tới Trung tâm này đều từ California. Năm nay, trung tâm này cũng ghi nhận hơn 500 vụ buôn người liên quan tới các đường dây mua bán gái mại dâm. Trong khi đó, năm ngoái, trên toàn nước Mỹ xảy ra hơn 4.000 vụ.

Đợt truy quét tội phạm buôn người quy mô lớn kéo dài 3 ngày đã bắt giữ 286 người, hầu hết đều bị buộc tội liên quan mại dâm.

Thông báo của cảnh sát cho biết: “Số lượng bắt giữ đáng kể này nhằm gửi đi một thông điệp tới cộng đồng rằng tội buôn bán người sẽ không được dung thứ”.

Dẫu vậy thì theo ông Tim Stack, một cảnh sát ở Los Angeles, bất chấp các vụ truy quét và bắt giữ liên quan thì nạn buôn bán người vẫn hoành hành trong nhiều năm qua.

Ông Tim Stack phân tích: “Những kẻ lừa gạt các cô gái trẻ là những bậc thầy dụ dỗ, chúng chủ yếu tìm kiếm những cô gái muốn có một người bảo trợ hay cung cấp tài chính. Chúng làm cho họ tin rằng họ sẽ có một cuộc sống xa hoa, kiếm được rất nhiều tiền nhưng sự thực hoàn toàn không phải như vậy”.

D.Kim Thoa

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!