1

Quân đội Mỹ cho biết liên minh do Mỹ dẫn đầu chiến đấu chống lại nhóm chủ chiến Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria đã hạ sát bộ trưởng tài chính và hai thủ lĩnh cao cấp khác của nhóm này trong những cuộc không kích những tuần gần đây.

Phát ngôn viên Steve Warren hôm thứ Năm cho biết các cuộc không kích của liên minh đã giết chết Abu Salah, bộ trưởng tài chính của Nhà nước Hồi giáo, một thủ lĩnh cao cấp chịu trách nhiệm phối hợp những hoạt động tống tiền của nhóm này và một thủ lĩnh đóng vai trò như một quan chức điều hành.

Ông Warren nói Salah là một trong những thủ lĩnh giàu kinh nghiệm nhất của nhóm và nói rằng cái chết của ông ta sẽ làm gián đoạn khả năng thực hiện những hoạt động tài chính của nhóm này.

Ông Warren cũng cho biết 350 chiến binh Nhà nước Hồi giáo đã bị tiêu diệt trong những cuộc không kích của liên minh ở thành phố Ramadi của Iraq. Những kẻ chủ chiến IS đã chiếm đóng Ramadi vào đầu năm nay, nhưng quân đội chính phủ Iraq đã chiếm lại một số nơi trong thành phố, các quan chức Iraq cho biết trong tuần này.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter nói rằng cộng đồng quốc tế đã đẩy mạnh cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo trước một vụ tấn công khủng bố khác như vụ tấn công ngày 13 tháng 11 ở Paris. Ông Carter nói với Ủy ban Quân vụ Thượng viện rằng Mỹ đã yêu cầu khoảng 40 nước đóng góp, bao gồm lực lượng tác chiến đặc chủng và vũ khí.

Ông Carter cũng nói rằng Mỹ đang chuẩn bị điều các cố vấn và máy bay trực thăng tấn công tới giúp lực lượng Iraq chiếm lại Ramadi.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: