Đại sứ quán Mỹ tại Sri Lanka ra tuyên bố phủ nhận cáo buộc từ một bộ trưởng nước này nói Washington đang nuôi ý đồ lật đổ Tổng thống Mahinda Rajapaksa.

srilankaflag_reuters500Một người lính Sri Lanka đang tung cờ quốc gia – Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Tái định cư Gunaratne Weerakoon tuyên bố Đại sứ Mỹ vừa mãn nhiệm Michele Sison đã “làm trung gian để các thế lực bên ngoài bơm tiền cho phe đối lập nhằm chống phá chính phủ và lật đổ tổng thống”, theo AFP.

Cáo buộc trên được đưa ra tại một cuộc vận động tranh cử của đảng cầm quyền Sri Lanka Tự do cho cuộc bầu cử vào tháng 1.2015 và trong bối cảnh Tổng thống Rajapaksa đang tìm kiếm nhiệm kỳ thứ 3. Ngoài ra, Bộ trưởng Rajapaksa còn nói Đại sứ Sison “tìm cách mua chuộc ông bằng học bổng và suất định cư ở Mỹ”.

Trong thông cáo ngày 7.12, Đại sứ quán Mỹ tuyên bố những tuyên bố trên “thể hiện sự lầm lẫn về quan hệ giữa cơ quan ngoại giao Mỹ với giới lãnh đạo cấp cao Sri Lanka, chính sách của chúng tôi với nước này cũng như hệ thống chính trị và kinh tế Mỹ”.

Theo AFP, quan hệ giữa Sri Lanka với phương Tây hiện đang căng thẳng liên quan đến các chỉ trích về nhân quyền nhằm vào chính phủ nước này.

Vinh Sơn

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!